Trang chủ / Quảng Bá Tuyển Sinh / Cần phải làm gì trong kì thi tuyển sinh Đại học?

Cần phải làm gì trong kì thi tuyển sinh Đại học?

Các bạn học sinh Trung học cơ sở khi hoàn thành xong chương trình đào tạo lớp 9 nếu muốn tiếp tục bước vào các trường Trung học phổ thông thì bắt buộc phải tham gia các kì thi chuyển cấp. Tương tự, khi hoàn thành xong chương trình 12 thì hầu hết điểm đến tiếp theo các bạn học sinh hướng tới là các trường Đại học, nếu muốn học tiếp Đại học các bạn cần phải thi các kì thi tuyển sinh Đại học. Vậy để thực hiện ước mơ của mình các bạn phải làm gì trước kì thi? Bạn nên lựa chọn ngành học nào để thuận lợi cho tìm kiếm việc làm khi ra trường? Đó là những câu hỏi mà hiện nay các bạn học sinh luôn quan tâm.

Nhiều bạn hoang mang trước quyết định trong kì thi tuyển sinh Đại học
Nhiều bạn hoang mang trước quyết định trong kì thi tuyển sinh Đại học

Cơ hội khi bạn được bước chân vào trường Đại học

Việc đầu tiên khi biết mình đã đạt được bao nhiêu điểm trong kì thi tuyển sinh Đại học là các bạn sẽ lựa chọn trường Đại học nào thích hợp với mình. Khi học tại các trường Đại học thì các bạn không phải quan tâm về cơ sở vật chất. Hầu hết các trường Đại học đều trang bị các thiết bị giảng dạy chuyên nghiệp giúp sinh viên có tinh thần thoải mái trong khi học tập. Tại các trường Đại học cũng đã trang bị máy lạnh, máy vi tính  trong phòng học thậm chí công nghệ điểm danh bằng vân tay. Công tác trang bị các dụng cụ thí nghiệm, thực hành cho sinh viên cũng ngày càng được hoàn thiện.

Sau kì thi tuyển sinh Đại học bước vào giảng đường, các bạn sẽ được tiếp xúc và được truyền đạt kiến thức từ các đội ngũ giảng viên với trình độ thạch sĩ, tiến sĩ. Các giảng viên luôn tìm các phương pháp giảng dạy khác nhau với mục đích chính là giúp các bạn sinh viên sẽ tiếp thu tốt bài học. Đặc biệt hiện nay việc đưa vào giảng dạy với hình thức tín chỉ giúp các bạn sinh viên không còn phụ thuộc vào sự sắp xếp của trường học mà có thể tự chủ động thời gian học tập cho bản thân mình. Sinh viên sẽ được tiếp xúc nhiều hơn trong việc tự học, học nhóm, thiết kế các bài báo cáo, sinemar,… từ đó giúp các bạn sẽ ngày càng mạnh dạn tự tin hơn với việc đứng phát biểu trước đám đông không còn phải rụt rè như thời học sinh.

Đại học giúp con đường tương lai rộng mở hơn
Đại học giúp con đường tương lai rộng mở hơn

Khi hoàn thành chương trình Đại học các bạn sẽ được cầm tấm bằng cử nhân Đại học trên tay chắc hẳn các bạn sẽ mang một niềm vui không tả được thì kèm theo đó là nỗi lo sợ không thể tìm được việc làm. Hiện nay đa số các công ty, cơ sở kinh doanh đều đòi hỏi trình độ từ Cao đẳng trở lên. Cho nên khi đã tốt nghiệp Đại học thì cơ hội tiềm kiếm việc làm của các bạn cũng cao hơn so với các trình độ Cao đẳng hay Trung cấp. Các bạn đừng nên lo sợ hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ cua mình bằng con đường Đại học.

Cần phải chuẩn bị gì cho kì thi tuyển sinh Đai học?

Giống như các bạn học sinh lớp 9 luôn mang tâm trạng hồi hợp băn khoăn trước kì thi tuyển sinh đầu cấp thì các bạn sắp bước vào kì thi tuyển sinh Đại học cũng mang tâm trạng tương tự. Vậy cần chuẩn bị gì cho kì thi tuyển sinh Đại học? Đó là câu hỏi được hàng ngàn bạn trẻ đặt ra khi phải băn khoăn trước cánh cửa tương lai.

Chắc hẳn việc đầu tiên các bạn phải làm chính là lựa chọn ngành học mình yêu thích tập trung và tìm tòi các kiến thức về các môn học trong khối thi. Ví dụ nếu bạn thích trở thành Bác sĩ thì bạn nên cố gắng trong các môn học Toán, Vật Lý, Hóa học, hoặc nếu bạn muốn trở thành Hướng dẫn viên du lịch thì bạn nên cố gắng trao dồi kiến thức về Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí. Các bạn phải thật tập trung và xác định kĩ lưỡng những gì mình cần học nhưng cũng đừng quên phải học đều các môn khác nhé! Còn nếu bạn thật sự băn khoăn cũng chưa định hướng được cho tương lai sẽ học gì thì bạn nên tìm một trang tư vấn tuyển sinh trao đổi cùng các chuyên gia để bạn có thể tìm ra được giải pháp tuyển sinh tốt nhất cho mình.

Các bạn tất bật chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh Đại học
Các bạn tất bật chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh Đại học

Ngoài giờ học trên lớp các bạn cũng có xu hướng đi học thêm tại các trung tâm bên ngoài. Tuy nhiên để củng cố và ghi nhớ thật kĩ kiến thức thì bao nhiêu đó vẫn chưa đủ hành trang cho một kì tuyển sinh Đại học. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm các dịch vụ quảng bá tuyển sinh tốt nhất  để tìm cho mình các khóa học ôn luyện. Tại các khóa học bạn sẽ được chỉ các mẹo về làm bài hay các công thức tính toán nhanh vô cùng bổ ích cho bạn. Đặc biệt bạn nên tìm khóa học giảm giá để giảm chi phí cho bản thân, vào thời gian tuyển sinh các khóa học giảm giá sẽ xuất hiện rất nhiều nên bạn có thể lựa chọn nhưng nhớ cân nhắc thật kĩ về chất lượng cũng như chi phí.

Để nắm bắt được rõ ràng và chính xác về kì thi tuyển sinh Đại học cũng như tìm hiểu ngành mình lựa chọn cần những chỉ tiêu nào thì bạn cần phải thường xuyên cập nhật thông tin thông báo tuyển sinh của các kì thi tuyển sinh mới nhất từ thầy cô cũng như từ các trang mạng để kịp thời ôn luyện thật chính xác.

 

Một số ngành đào tạo “hot” hiện nay

Nếu nhắc đến các ngành tuyển sinh thu hút nhiều thí sinh hiện nay thì không thể không nhắc đến các khối ngành tuyển sinh quân đội. Đây là ngành tuyển sinh hot nhất hiện nay vì chi phí học tập không đáng kể, ra trường có thể có được việc làm tốt. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển sinh ở các trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân,…

Quân đội là một trong những nhóm ngành đang hot hiện nay
Quân đội là một trong những nhóm ngành đang hot hiện nay

Các khối ngành Kinh tế cũng càng thu hút nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển như ngành các ngành Kinh doanh quốc tế , Quản trị kinh doanh,.. thì chưa bao giờ hết nhiệt. Trong các dự án tuyển sinh của một số trường Đại học hiện nay như tuyển sinh Đại học Cần Thơ, tuyển sinh Đại học Sài Gòn,.. thì các ngành kinh tế thường được chú trọng đặc biệt là các lớp học Chất lượng cao.

Các ngành tuyển sinh dược thì không thể thiếu trong danh sách các ngành thu hút nhiều thí sinh nhất. Muốn thật sự thành công trong kì thi tuyển sinh ngành dược để được bước chân vào các trường y dược chất lượng tốt như Đại học y dược Cần thơ, Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh,.. thì các bạn phải thật sự cố gắng hết sức mình để có thể thực hiện ước mơ của bản thân.

Một nhóm ngành hot hiện nay được biết đến rộng rãi qua các kì thi Hoa hậu đó là Ngoại thương. Hầu hết các người đẹp nổi tiếng đều bước ra từ ngôi trường Đại học ngoại thương. Việc tuyển sinh ngoại thương từ các trường Đại học đòi hỏi các bạn phải thật sự giỏi về ngoại ngữ thì mới có thể thuận lợi cho việc học và tiềm kiếm việc là sau này.

Ngoài ra các nhóm ngành như Luật, Ngôn ngữ, Du lịch,..cũng đang dần hot và thu hút nhiều bạn theo học.

Các bạn thí sinh hãy cố gắng học tập hết sức mình để thực hiện ước mơ của mình. Nếu như không đủ khả năng để vào các trường Đại học học ngành mình yêu thích thì bạn cũng đừng lo lắng vì các bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ của mình bằng con đường tuyển sinh xét học bạ tại các trường như FPT, HUTECH, Đại học Tây Đô,…công tác quảng bá tuyển sinh tại các trường ngày càng rộng rãi và thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh cũng như phụ huynh.

Vậy các bạn nên làm gì để có thể thành công?

Các bạn phải thật sự cố gắng để thành công
Các bạn phải thật sự cố gắng để thành công

Để thật sự thành công trong kì thi tuyển sinh Đại học không khó chỉ cần bạn hãy cố gắng hết sức, học tập đúng cách và đúng thời điểm. Bạn phải thật sự chú ý chọn trường và ngành phù hợp với bản thân mình, thường xuyên theo dõi các thông tin tuyển sinh cần biết. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường vươn tới ước mơ của mình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *