Trang chủ / Trao Đổi Kinh Nghiệm / Kinh nghiệm tuyển sinh hiệu quả cho mọi nhà đào tạo

Kinh nghiệm tuyển sinh hiệu quả cho mọi nhà đào tạo

Đối với một số Nhà đào tạo hiện nay, quảng bá tuyển sinh hiệu quả là một công việc khó khăn, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, công sức và chi phí. Nhiều Nhà đào tạo đã phải “mất ăn mất ngủ” mà vẫn chưa tìm được cách nâng cao hiệu quả tuyển sinh. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tuyển sinh hữu ích, giúp Nhà đào tạo nâng cao hiệu quả quảng bá tuyển sinh nhanh chóng.

Vì sao quảng bá tuyển sinh lại khó khăn với nhiều nhà đào tạo?

Có nhiều lý do khiến công tác quảng bá tuyển sinh lại đem đến nhiều khó khăn và phiền toái với các Nhà đào tạo. Theo kinh nghiệm tuyển sinh lâu năm thì lý do đầu tiên chính là việc Nhà đào tạo vẫn còn sử dụng các công cụ tuyển sinh truyền thống. Những công cụ tuyển sinh truyền thống như: Tờ rơi quảng cáo tuyển sinh, văn phòng tuyển sinh, chuyến đi xa quảng cáo tuyển sinh khóa học,…đã trở nên lạc hậu và kém hiệu quả. Các công cụ này đưa thông tin đến số lượng thí sinh rất hạn chế, không thu hút được sự chú ý, để lại ấn tượng cũng như khơi gợi nhu cầu cho thí sinh. Thêm vào đó, Nhà đào tạo phải tốn kém nhiều chi phí, thời gian và công sức cho việc tổ chức, vận hành và quản lý những công cụ này.

Sự xuất hiện ngày càng của các nhà đào tạo có tiềm lực lớn tạo ra cạnh tranh gay gắt trong giáo dục hiện nay
Sự xuất hiện ngày càng của các nhà đào tạo có tiềm lực lớn tạo ra cạnh tranh gay gắt trong giáo dục hiện nay

Tiếp theo, lý do khiến những Nhà đào tạo có kinh nghiệm tuyển sinh lâu năm cũng gặp khó khăn trong quá trình tuyển sinh chính là sự xuất hiện “như nấm mọc sau mưa” của nhiều Nhà đào tạo có tiềm lực, sự đầu tư lớn trong chất lượng khóa học, cơ sở vật chất hiện đại, thu hút thí sinh và danh tiếng giáo dục. Các Nhà đào tạo này liên tục tấn công và chiếm lĩnh thị phần giáo dục khiến cho nhiều Nhà đào tạo không trở tay kịp đã để mất vị thế. Từ đó, quảng bá tuyển sinh lại ngày càng khó khăn với các Nhà đào tạo hơn nữa.
Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến sự thất bại của nhiều Nhà đào tạo đó chính là sự chủ quan và thiếu kinh nghiệm tuyển sinh. Các Nhà đào tạo đã có thương hiệu giáo dục thường chủ quan, ít chú trọng nâng cấp hệ thống quảng bá tuyển sinh của mình mà chỉ chú trọng vào kinh doanh, còn các Nhà đào tạo trẻ thì chưa có kinh nghiệm “chinh chiến” trong tuyển sinh. Khi công nghệ thay đổi đột ngột thì các Nhà đào tạo không tận dụng cơ hội và bị bỏ lại phía sau.

Những việc nhà đào tạo cần làm để nâng cao hiệu quả tuyển sinh

Trước tiên, Nhà đào tạo cần phải thay đổi các công cụ tuyển sinh truyền thống kém hiệu quả bằng các biện pháp tuyển sinh hiệu quả. Với sự phát triển công nghệ hiện nay, các công cụ tuyển sinh hiệu quả được các Nhà đào tạo tin dùng Đăng tuyển khóa học, quảng bá thương hiệu giáo dục, E-marketing, tìm thông tin thí sinh, dịch vụ tư vấn tuyển sinh trực tuyến,…Đây là những công cụ dễ dàng tận dụng, tiết kiệm chi phí mà vẫn đem đến cho các Nhà đào tạo những kết quả bất ngờ. Những công cụ này chính là giải pháp tuyển sinh hiệu quả nhất hiện nay và là cứu cánh cho những Nhà đào tạo đang gặp khó khăn trong quá trình quảng cáo tuyển sinh.

 Nhà đào tạo cần thay đổi các công cụ tuyển sinh truyền thống lạc hậu
Nhà đào tạo cần thay đổi các công cụ tuyển sinh truyền thống lạc hậu

Tiếp theo, các Nhà đào tạo cần phải cập nhật những thay đổi, tận dụng cơ hội. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, thông tin chính là tài sản quý giá nhất. Những thông tin được truyền nhau với tốc độ nhanh chóng đến tay mọi người. Tuy nhiên, chỉ Nhà đào tạo có kinh nghiệm tuyển sinh, biết nắm bắt cơ hội mới có thể thành công. Sau đây là một số kênh dịch vụ tuyển sinh trực tuyến giúp Nhà đào tạo nâng cao hiệu quả tuyển sinh của mình.

Nguồn cung cấp công cụ tuyển sinh hiệu quả cho nhà đào tạo

Nguồn cung cấp công cụ tuyển sinh hiệu quả đầu tiên mà Nhà đào tạo cần quan tâm đó chính là các Mạng xã hội hiện nay. Tập hợp số lượng người dùng cực kỳ lớn, Mạng xã hội chính là “mảnh đất màu mỡ” cho mọi Nhà đào tạo. Thông qua các Fanpage, Nhà đào tạo thông tin khóa học, chương trình ưu đãi đến thí sinh và mở rộng thương hiệu giáo dục của mình. Bên cạnh đó, Nhà đào tạo có thể tập hợp thông tin thí sinh để tạo thành các hồ sơ.Khi xem hồ sơ thí sinh này, giúp Nhà đào tạo có được số lượng thí sinh tiềm năng, dễ dàng tiếp cận với các thí sinh nhất. Ngoài ra, Nhà đào tạo cũng có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Mạng xã hội để đưa thông tin đến với hàng ngàn thí sinh phù hợp nhất mà Nhà đào tạo đã lựa chọn.

Các mạng xã hội là cơ hội để nhà đào tạo tiếp cận với thí sinh
Các mạng xã hội là cơ hội để nhà đào tạo tiếp cận với thí sinh

Thêm vào đó, các sàn tuyển sinh trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ hiện nay là cơ hội “có 1 không 2” để các Nhà đào tạo bức phá công tác tuyển sinh của mình. Nơi đây cung cấp tất cả các công cụ hiện đại nhất trong quảng bá tuyển sinh. Khi hợp tác với các sàn tuyển sinh. Nhà đào tạo sẽ được tư vấn lựa chọn những công cụ phù hợp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nơi đây còn tập hợp hàng trăm ngàn thí sinh cũng như Nhà đào tạo hàng đầu. các Nhà đào tạo có thể sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển sinh đến các học viên cực kỳ tiện lợi. Bên cạnh đó, nơi đây còn cung cấp thông tin hữu ích như: Kinh nghiệm tuyển sinh học nghề, kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh, sáng kiến kinh nghiệm về tuyển sinh,…mà Nhà đào tạo có thể tham khảo. Một trong những sàn tuyển sinh trực tuyến cung cấp các giải pháp tuyển sinh hiệu quả nhất được Nhà đào tạo tin dùng chính là Ketnoigiaoduc.vn

Những công cụ tuyển sinh hiệu quả thu hút sự quan tâm của thí sinh
Những công cụ tuyển sinh hiệu quả thu hút sự quan tâm của thí sinh

Những cơ hội bức phá, những kinh nghiệm tuyển sinh quý giá nhất luôn đến trong thời điểm khó khăn nhất. Các Nhà đào tạo đang gặp khó khăn trong quá trình tuyển sinh hãy vững tâm, từng bước thay đổi chắc chắn sẽ có ngày thành công. Hi vọng những kinh nghiệm tuyển sinh trên sẽ giúp ích cho các Nhà tuyển sinh trong công cuộc “hồi sinh” thương hiệu giáo dục của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *