Trang chủ / Quảng Bá Tuyển Sinh / Những điều cần biết về hợp đồng liên kết đào tạo nghề

Những điều cần biết về hợp đồng liên kết đào tạo nghề

Liên kết đào tạo nghề là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Các trường thường hợp tác, liên kết với nhau để tổ chức các chương trình đào tạo cấp bằng nhưng không bắt buộc phải đến cơ sở chính của trường đó. Việc ký kết hợp đồng liên kết đào tạo nghề khá quan trọng và hầu như trường nào cũng mong muốn có được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hợp đồng liên kết đào tạo nghề qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng liên kết đào tạo nghề là gì?

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc không biết liên kết đào tạo nghề là gì? Theo những gì chúng tôi tìm hiểu được thì hợp đồng liên kết đào tạo nghề là văn bản được ký kết giữa các bên liên kết nhằm xác định quyền lợi và trách nhiệm mà cả hai bên đã thỏa thuận trong bản hợp đồng. Thông thường đơn vị phối hợp đào tạo là trường trực tiếp tham gia liên kết đào tạo nghề với vai trò hợp tác, hỗ trợ các điều kiện để thực hiện liên kết đào tạo.

Hợp đồng liên kết đào tạo nghề thường được ký kết từ hai đơn vị giáo dục
Hợp đồng liên kết đào tạo nghề thường được ký kết từ hai đơn vị giáo dục

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp đào tạo là trường học phải chịu trách nhiệm lên kế hoạch tuyển sinh, thực hiện giảng dạy, đánh giá kết quả của học sinh, sinh viên cũng như các kết quả rèn luyện về đạo đức để xem xét và trao bằng tốt nghiệp.Với những điều vừa giải thích trên, chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hợp đồng hợp tác đào tạo nghề là gì và không còn băn khoăn thắc mắc nữa.

Nội dung hợp đồng liên kết đào tạo nghề

Sau khi hiểu rõ về khái niệm hợp đồng liên kết đào tạo nghề, chắc chắn mọi người cũng muốn biết rõ nội dung trong hợp đồng như thế nào. Theo các mẫu hợp đồng liên kết đào tạo nghề thì gồm có các nội dung chủ yếu như: tên hai đơn vị hợp tác, ngành nghề đào tạo là gì, địa điểm đào tạo và thời hạn đào tạo ra sao, chi phí cho quá trình đào tạo là bao nhiêu. Bên cạnh đó, hợp đồng còn có những cam kết riêng cũng như lợi ích và quyền lợi riêng cả hai cơ sở giáo dục đào tạo có thể hiểu rõ hơn.

 Liên kết đào tạo giúp các học viên có được môi trường học tập tốt
Liên kết đào tạo giúp các học viên có được môi trường học tập tốt

Đối với những đơn vị liên kết đào tạo nghề với doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh nào đó, trong bản hợp đồng liên kết đào tạo phải có thời hạn người lao động cam kết làm việc cho doanh nghiệp đó. Ngoài ra, hợp đồng liên kết đào tạo nghề còn các mục như trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo hoặc trách nhiệm của người sử dụng lao động. Cả hai cơ sở liên kết đào tạo phải ghi rõ các chi phí chịu trách nhiệm, tốt nhất là nên ghi từng khoản cụ thể và chi tiết nhất. Trước khi quyết định ký kết hợp đồng, cả hai bên phải đọc kỹ các mục lục trong bản hợp đồng để tránh những rủi ro không đáng có.

Mục đích của hợp đồng liên kết đào tạo nghề

Bất cứ việc gì đề ra cũng sẽ có những mục đích riêng và với hợp đồng liên kết đào tạo nghề cũng vậy. Việc ký kết hợp đồng liên kết đào tạo nghề nhằm huy động tiềm năng của các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, giúp đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong xã hội… Mục đích thứ hai là tạo cơ hội học tập cho nhiều người nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả và góp phần xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp.
Mục đích thứ ba của việc liên kết đào tạo nghề là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân khác trong xã hội được liên kết với các cơ sở đào tạo nghề để tổ chức đào tạo cho người lao động… Việc liên kết đào tạo có thể giúp các học viên ra trường có được công việc, nghề nghiệp ổn đinh, phục vụ đời sống của mình. Nói tóm lại, việc ký kết hợp đồng liên kết đào tạo nghề khá quan trọng và các trường nên tìm kiếm cho mình những ngôi trường phù hợp để liên kết, hợp tác.

Các học viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị
Các học viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị

Nếu muốn tìm kiếm các cơ sở liên kết đào tạo nghề uy tín và chất lượng, các thí sinh/học viên có thể tham khảo tại sàn giao dịch ketnoigiaoduc.vn. Đây là sàn giao dịch điện tử uy tín, nơi hội tụ nhiều nhà đào tạo uy tín. Các đơn vị đào tạo đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Vì thế, các thí sinh có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những ngôi trường đào tạo ưng ý.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *