Trang chủ / Quảng Bá Tuyển Sinh / Tại sao phải quảng cáo tuyển sinh?

Tại sao phải quảng cáo tuyển sinh?

Tại sao phải quảng cáo tuyển sinh? hay quảng cáo tuyển sinh nhằm mục đích gì? là những câu hỏi được nhiều trường đại học, cao đẳng đặt ra hiện nay. Việc quảng cáo tuyển sinh có nhiều mục đích khác nhau nhưng chung quy lại cũng nhằm thu hút các đối tượng như học sinh, sinh viên, các học viên bên ngoài… Để rõ hơn về điều này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Mục đích của việc quảng cáo tuyển sinh

– Thu hút thí sinh, học viên:

Mặc dù đã đưa ra thông báo tuyển sinh cũng như phát tờ rơi quảng cáo tuyển sinh ở các nơi nhưng nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn không gây được sự chú ý cho các thí sinh. Nhiều thí sinh không biết đến trường đó, bời vì hình ảnh của trường quá “mờ nhạt” trong lòng họ. Đặc biệt, nhiều trường mới thành lập, chưa thật sự nổi tiếng và chưa có được lòng tin của các em thí sinh cũng như các bậc phụ huynh nên việc thu hút là điều rất khó khăn.

Mục đích của việc quảng cáo tuyển sinh chính là thu hút được nhiều thí sinh
Mục đích của việc quảng cáo tuyển sinh chính là thu hút được nhiều thí sinh

Cho nên, muốn thu hút thí sinh, học viên các trường nên chú trọng vào việc quảng cáo tuyển sinh. Việc quảng cáo cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thông tin đến các thí sinh trong cả nước, đặc biệt là về banner tuyển sinh. Cần thiết kế nội dung banner quảng cáo thật ấn tượng, độc đáo và mới mẻ, để tạo sự chú ý cho các thí sinh đầu tiên. Sau đó mới tiếp tục đưa ra những chiến lược về tuyển sinh.

– Bổ sung đủ chỉ tiêu cho trường:

Cứ tới kỳ tuyển sinh, nhiều nhà đào tạo cảm thấy “bế tắc” bởi lượng thí sinh đăng ký ít ỏi. Trong khi đó, các trường đại học, cao đẳng liên tục được thành lập. Điều đó đã khiến tình trạng “trường thừa, thí sinh thiếu”. Bộ giáo dục cũng đang cảm thấy vô cùng nhức nhối với vấn đề này. Hiện vẫn chưa có giải pháp nào để giải quyết triệt để nhưng đã có những cách để vấn đề tuyển sinh của các trường trở nên khá hơn.

Mong muốn của nhiều trường là đủ lượng thí sinh sau mỗi mùa tuyển sinh.
Mong muốn của nhiều trường là đủ lượng thí sinh sau mỗi mùa tuyển sinh.

Nếu muốn bổ sung đủ chỉ tiêu thì nhà trường nên đưa ra những đề xuất mới, ví dụ như quảng cáo tuyển sinh. Nếu là trường mầm non thì có thể sử dụng băng rôn tuyển sinh mầm non để quảng cáo trực tiếp hoặc quay video tuyển sinh hài hước để thu hút học viên. Vẫn còn nhiều cách hay khách mà các trường nên tìm hiểu thật kỹ để đưa ra những giải pháp độc, lạ và mang lại hiệu quả hơn.

2. Các cách quảng cáo tuyển sinh hiệu quả

 – Sử dụng mẫu tờ rơi quảng cáo tuyển sinh:

Sử dụng các mẫu tờ rơi quảng cáo tuyển sinh là cách làm truyền thống được áp dụng từ xưa đến nay và khá hiệu quả. Các trường nên thiết kế những mẫu tờ rơi quảng cáo tuyển sinh bắt mắt để dễ dàng thu hút thí sinh. Hãy viết nội dung quảng cáo ngắn gọn, đơn giản, súc tích và dễ hiểu nhất; màu sắc phối hợp hài hòa, không lòe loẹt hoa văn các kiểu. Mẫu quảng cáo các đơn giản sẽ càng dễ khiến các thí sinh để ý. Nội dung mẫu quảng cáo ngắn gọn giúp các em dễ đọc, dễ tiếp thu và dễ dàng lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với mình. Các trường nên phối hợp phát mẫu tờ rơi quảng cáo cùng các quà tặng nhỏ như kẹo, khẩu trang, bút… để tạo ấn tượng mạnh trong lòng các em.

Sử dụng mẫu tờ rơi để quảng cáo tuyển sinh
Sử dụng mẫu tờ rơi để quảng cáo tuyển sinh

– Sử dụng các dịch vụ quảng cáo trực tuyến:

Hiện nay, có nhiều dịch vụ quảng cáo trực tuyến nhằm giúp các nhà đào tạo/nhà tuyển sinh có được lượng thí sinh vừa đủ. Nếu không biết lựa chọn nơi nào uy tín và chất lượng thì các nhà đào tạo có thể chọn sàn giao dịch ketnoigiaoduc.vn. Sàn giao dịch trực tuyến này được thành lập từ lâu đời và được khá nhiều nhà đào tạo tin tưởng và lựa chọn. Khi tìm đến ketnoigiaoduc.vn, các nhà đào tạo được quyền lựa chọn các dịch vụ như đăng tin tuyển sinh và quảng cáo khóa học, đăng banner tuyển sinh, e-marketing, tư vấn tuyển sinh trực tuyến… Đây là một cách quảng cáo khá hiệu quả, vì thế các nhà đào tạo nên thử sử dụng.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến
Giải pháp tốt nhất là sử dụng các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến

Thông qua bài viết “Tại sao phải quảng cáo tuyển sinh?” trên đây, chắc chắn các nhà đào tạo/nhà tuyển sinh đã hiểu rõ vai trò của việc tuyển sinh, đồng thời tìm ra phương án chính xác để chất lượng tuyển sinh được nâng cao. Việc quảng cáo tuyển sinh chắc chắn sẽ mang lại một số hiệu quả nhất định cho các nhà đào tạo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *