Trang chủ / Quảng Bá Tuyển Sinh / Đăng Tin Tuyển Sinh – Nhắm Đúng Hướng – Thành Công Trong Tay

Đăng Tin Tuyển Sinh – Nhắm Đúng Hướng – Thành Công Trong Tay

Đăng tin tuyển sinh là công tác mà bất cứ trường học hoặc cơ sở đào tạo nào cũng cần phải có, vì nó khá quan trọng trong việc tuyển sinh. Theo đúng nghĩa đen, bạn chỉ cần viết mẫu thông báo tuyển sinh và đăng nó lên kênh quảng bá tuyển sinh nói chung và biển quảng cáo tuyển sinh là được. Tuy nhiên, khi ngày càng có rất nhiều trường học và các cơ sở được thành lập và phát triển, tỉ lệ cạnh tranh giữa đơn vị của bạn và của họ ngày một cao và gay gắt hơn.

Và như thế, đăng tin tuyển sinh không còn dễ dàng như lúc trước nữa. Người học ngày nay có quá nhiều lựa chọn, dẫn đến họ không biết nên chọn cái nào. Cứ thử tưởng tượng, trên bàn ăn có quá nhiều món ăn, bạn bị choáng ngợp và không biết nên ăn món nào trước, hoặc phải ăn như thế nào để thưởng thức hết chúng, trong khi dạ dày của bạn chỉ ở mức hạn hẹn. Đây chính là minh họa rõ nét nhất trong công tác đăng tuyển khóa học cũng là một thử thách!

Lên chiến lược và kế hoạch cho công tác đăng tin tuyển sinh

Bạn sẽ có kế hoạch quảng bá truyền thông tuyển sinh như thế nào trong vòng 60 giây đầu tiên khi người xem chỉ lướt nhẹ qua thông tin của bạn như một cơn gió thoáng qua?
Đặc biệt hơn, khi cơ sở đào tạo của bạn thường xuyên dạy và học bằng hình thức trực tuyến? Làm thế nào để nhiều học viên biết và tìm đến bạn, hay nói cách khác, là sức lan tỏa về chất lượng giáo dục của bạn được rộng mở hơn?
Để giải quyết bài toán hóc búa này, bạn cần phải lên chiến lược cụ thể và kế hoạch phân chia theo giai đoạn từ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để việc đăng tin tuyển sinh đạt được hiệu quả cao nhất.

Cần lên chiến lược và kế hoạch đăng tin tuyển sinh
Cần lên chiến lược và kế hoạch cho công tác đăng tin tuyển sinh

Nếu bạn không am hiểu nhiều về quảng cáo tuyển sinh, quảng bá tuyển sinh,…hãy tìm đến dịch vụ tuyển sinh trực tuyến. Hoặc chỉ đơn giản là cơ sở của bạn không đủ nguồn lực và thời gian để tập trung cho công tác này được tốt, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ tuyển sinh và tham khảo các kênh tuyển sinh trực tuyến mà họ khuyến nghị.

Tìm một bên uy tín và chất lượng có thể tư vấn và hỗ trợ

Một khi bạn đã tìm đúng dịch vụ tuyển sinh, họ không chỉ tư vấn cho bạn không thôi, họ còn có đầy đủ những gì mà đơn vị của bạn cần phải thực hiện để nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển sinh như: giải pháp công tác tuyển sinh, giải pháp tuyển sinh hiệu quả, giải pháp tăng cường công tác tuyển sinh, các hình thức quảng bá tuyển sinh, mẫu thông báo tuyển sinh, mẫu quảng cáo tuyển sinh, biển quảng cáo tuyển sinh, cổng thông tin tuyến sinh, tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp (nếu cơ sở của bạn có các khóa học nghiệp vụ),…

Hình thức bên ngoài của mẩu tin

Chỉ trong vòng 1 phút, bạn phải biến hóa mẩu tin của mình làm sao để học viên tiềm năng gần lẫn xa có thể đọc nhanh và nắm rõ thông điệp bạn đưa ra là gì và như thế nào. Hơn nữa, nếu bạn có thể phối các phong chữ phù hợp với màu sắc hài hòa với nhau để tin tuyển sinh của bạn nổi bật và không gây nhàm chán.
Đối tượng người xem cũng là một điểm mấu chốt khác mà bạn cần lưu tâm. Các bạn tuổi teen khác hẳn với các bạn đã bắt đầu đi làm, dù chỉ cách nhau 1 tuổi. Hay nói cách khác, bạn phải hiểu đối tượng khách hàng của mình rất rõ, không chỉ giúp bạn trong việc đăng tin tuyển sinh, mà nó còn giúp bạn vượt qua hành trình tuyển sinh dễ dàng.

Hình thức bên ngoài của mẫu đăng tin tuyển sinh rất quan trọng
Hình thức bên ngoài của mẫu đăng tin tuyển sinh rất quan trọng

Chăm chút phần nội dung

Nội dung được ví như xương sống của mẩu tin mà bạn muốn truyền tải thông tin của mình đến người xem, học viên,…Điều đầu tiên là bạn cần phải có bố cục rõ ràng và rành mạch để tránh tối đa sai lầm cố hữu – lan man và dài dòng văn tự.
Khóa học diễn ra ở đâu? Vào thời điểm nào? Các đặc điểm nổi bật của khóa học? Có chương trình ưu đãi hay không? Chương trình ưu đãi phù hợp với những đối tượng học viên nào? Thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi là đến bao giờ? Bạn cần phải biết, nắm rõ và không quên những chi tiết này. Tuy chúng khá tiểu tiết, nhưng bạn lại có thể dễ mắc sai lầm ở con số hoặc từng con chữ.

Cân nhắc sử dụng sàn giao dịch tuyển sinh trực tuyến

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sàn giao dịch tuyển sinh trực tuyến, phải kể đến là sàn giáo dục tuyển sinh ketnoigiaoduc.vn là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và khá uy tín hiện nay.
Tuy không có đủ thời gian cho toàn bộ công tác đăng tin tuyển sinh, nhưng tôi vẫn còn thời gian để tìm hiểu về sàn giao dịch này. Website của họ thiết kế chuyên nghiệp, trang nhã và có phong cách giản dị rất phù hợp với lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Đội ngũ nhân viên cũng khá chu đáo và nhiệt thành. Họ có đầy đủ những gì mà cơ sở của tôi đang cần: đăng tuyển khóa học, quảng bá bằng các banner, tìm thông tin thí sinh phù hợp với khóa học, sử dụng hình thức E-marketing, tư vấn tuyẻn sinh trực tuyến,…
Cơ sở đào tạo của chúng tôi nhanh chóng tìm được nhiều bạn học viên đúng với khóa học. Là bên cơ sở đào tạo, chúng tôi đã tìm được đúng học viên. Là học viên, các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được khóa học trực tuyến phù hợp với khả năng của mình.

Lời kết

Có thể nói, sàn ketnoigiaoduc.vn là cầu nối đã giúp cho học viên và cơ sở đào tạo có thể tìm gặp nhau đúng lúc và đúng thời điểm. Chỉ cần như thế thôi, công tác đăng tin tuyển sinh của bạn đã thành công rồi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *