Trang chủ / Quảng Bá Tuyển Sinh / Quảng Bá Tuyển Sinh – Dễ Hay Khó?

Quảng Bá Tuyển Sinh – Dễ Hay Khó?

“Quảng bá” là từ thường được nhắc đến khá phổ biến khi bạn muốn giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ khi tung ra thị trường. Hoặc đơn giản chỉ là, bạn muốn thương hiệu của đơn vị kinh doanh của mình hiện hữu lâu hơn trong tâm trí khách hàng.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng không ngoại lệ, đặc biệt là công tác tuyển sinh nói riêng và quảng bá tuyển sinh nói chung. Ai cũng có thể thực hiện công tác quảng bá tuyển sinh, nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Ngay cả khi đợt tuyển sinh trước cơ sở đào tạo của bạn thành công bao nhiêu, thì đến đợt này có thể bạn sẽ gặp thất bại. Đơn giản là vì, nhu cầu của học viên và thị trường nói chung đều thay đổi theo thời gian ngắn và dài hạn.

Thực trạng quảng bá tuyển sinh hiện nay

“Nhà nhà tuyển sinh, người người tuyển sinh” là một ví dụ minh họa hài hước để cho chúng ta thấy rõ, quảng bá tuyển sinh rất dễ và cũng rất khó. Dễ là bạn chỉ cần cho thông tin tuyển sinh của bạn ra công chúng và chạy chiến dịch quảng bá tuyển sinh vào bất cứ thời gian nào, ngay cả khi bạn đang ngủ! Tuy nhiên, nó khó ở chỗ là bạn sẽ bị “mắc kẹt” Mắc kẹt cái gì ư? Đó chính là bạn phải cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ lớn nhỏ khác nhau đã và đang hiện hữu. Chưa kể, bạn sẽ được cạnh tranh với các nhóm khởi nghiệp sẽ nhanh chóng phát triển trong tương lai! Đến đây, bạn đã biết dễ và khó ở chỗ nào rồi chứ?Đối với các trường học cũng thế, họ cũng đang phải ngày càng cạnh tranh với nhau và thu hút nhiều học sinh và sinh viên. Đơn giản là vì người học được tự quyền quyết định nơi học cho chính họ!

quang-cao-tuyen-sinh-de-hay-kho

Gợi ý cách thức quảng bá tuyển sinh

Để quảng bá tuyển sinh có hiệu quả cao, bạn nên phác thảo kế hoạch quảng bá tuyển sinh đầu tiên. Kế đến, bạn nên xác định các hình thức quảng bá tuyển sinh sao cho phù hợp với cơ sở đào tạo hoặc trường học của bạn. Có nên tăng cường đăng các mẫu quảng cáo tuyển sinh, mẫu thông báo tuyển sinh, biển quảng cáo tuyển sinh hay không? Nếu có, thì nên tăng cường vào thời gian nào, ở đâu và khi nào thì kết thúc? Sau đó, bạn nên đề ra các giải pháp tuyển sinh hiệu quả, giải pháp công tác tuyển sinh, tăng cường công tác tuyển sinh. Trong quá trình lên kế hoạch, bạn cũng đừng quên phải bổ sung phần tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và cả cổng thông tin tuyển sinh. Các bạn học viên rất cần được định hướng nghề nghiệp.

Khi bạn có kế hoạch mở rộng các khóa học trực tuyến

Học trực tuyến ngày nay đã khá phổ biến, bạn cũng có thể chiêu sinh các khóa học trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lên kế hoạch rõ ràng cho hướng đi này vì thực hiện trực tuyến có nhiều vấn đề nảy sinh rắc rối hơn cả truyền thống. Nếu bạn chưa đủ tự tin để có thể tự đơn vị của mình đảm đương, hãy tìm đến dich vụ tuyển sinh trực tuyến để tư vấn và hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn trong công tác quảng bá truyền thông tuyển sinh và bạn có thể dễ dàng trao đổi và tương tác với họ thông qua văn phòng tuyển sinh, sàn giao dịch tuyển sinh và kênh tuyển sinh trực tuyến của họ. Tất nhiên, họ sẽ thực hiện nốt cả phần đăng tuyển khóa học cho bạn.

quang-ba-tuyen-sinh-phu-hop-se-thu-hut-nhieu-hoc-vien-hon
Quảng bá tuyển sinh phù hợp sẽ thu hút nhiều học viên hơn

Sử dụng dịch vụ tuyển sinh – chuyện không mới nhưng vẫn còn xa lạ với “trực tuyến”

Có phải, từ trước đến nay, bạn vẫn thường sử dụng dịch vụ tuyển sinh cho các khóa học truyền thống không thôi? Bạn chưa bao giờ nghĩ đến sẽ áp dụng phương cách này vào các khóa học trực tuyến?Nếu thế, bạn nên thử….Tuy nhiên, bạn nên tìm đến dịch vụ tuyển sinh có uy tín và đảm bảo chất lượng. Nghĩa là, họ sẽ tận tâm tận lực hỗ trợ cho bạn tìm đúng đối tượng học viên và cả trong công tác quảng bá tuyển sinh sao cho hiệu quả nhất. Lời giải cho câu hỏi tìm dịch vụ có chất lượng ở đây chính là tìm đến một sàn giáo dục tuyển sinh là nơi kết nối giữa người học và người cung cấp các chương trình học. Sàn giáo dục tuyển sinh ketnoigiaoduc.vn là một ví dụ điển hình. Khi tìm đến họ, họ sẽ giúp bạn: đăng tuyển khóa học, các hình thức quảng bá tuyển sinh, tìm đúng đối tượng người học, thực hiện E-marketing, tư vấn tuyẻn sinh trực tuyến,…

Sau đó, bạn sẽ hiểu ra sự khác biệt giữa việc tự một mình đi trên con đường sa mạc sẽ khó khăn đến dường nào so với việc có người hướng dẫn và đồng hành cùng bạn. Và ketnoigiaoduc.vn luôn luôn đồng hành bên bạn trong công tác tuyển sinh nói chung và quảng bá tuyển sinh nói riêng. Lời kếtĐể tránh được tình trạng nửa thắng nửa bại trong chiến dịch quảng bá truyền thông tuyển sinh, bạn cần nắm rõ vấn đề cốt lõi: cơ sở đào tạo của bạn đang có những điểm mạnh và điểm yếu nào? Bạn đang muốn đẩy mạnh hoặc giảm khóa học nào? Đối tượng học viên mà bạn đang muốn hướng đến và thu hút họ là những ai? Trong độ tuổi bao nhiêu? Kế hoạch chạy quảng bá của bạn là gì và khi nào sẽ bắt đầu cuộc đua? Nếu bạn chưa biết xoay sở như thế nào, hãy để phần việc này cho dịch vụ tuyển sinh và bạn sẽ có được chiến dịch quảng bá tuyển sinh hiệu quả cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *