Trang chủ / Ưu đãi - Khuyến học / Quảng cáo khóa học- chính sách “trải thảm đỏ” thu hút thí sinh

Quảng cáo khóa học- chính sách “trải thảm đỏ” thu hút thí sinh

Nhiều trường chiêu sinh nhưng chưa hiệu quả, cần phải làm gì để thu hút thí sinh? Câu trả lời chính là các trường cần quảng cáo khóa học. Một cách gián tiếp gửi thông tin tuyển sinh, khuyến học cũng như mọi thông tin về khóa học nghành nghề đến các ứng cử viên sáng giá, nhằm tuyển chọn đầu vào chất lượng cho chính môi trường của mình.

Nhiều trường quảng cáo khóa học- trải thảm đỏ đón chào các tân sinh viên
Nhiều trường quảng cáo khóa học- trải thảm đỏ đón chào các tân sinh viên

Trước thị trường thí sinh tài năng thì ít, các trường cần đủ chỉ tiêu lại nhiều, từ cấp đại học cho đến cao đẳng, trường nghề đều tham gia trong cuộc cạnh tranh gay gắt giành “miếng bánh” thi sinh này. Vậy nên để tiếp cận giới thiệu khóa học đến các thi sinh nhiều trường đại học, cao đẳng… gần mùa tuyển sinh 2018 bắt đầu tung chiêu quảng cáo khóa học.

Cạnh tranh càng gay gắt, các trường đại học càng tìm ra những cách quảng cáo khóa học thích hợp để chiêu sinh. Dưới đây là một số cách ấn tượng của các trường :

1-Các trường quảng cáo mở thêm ngành “hot”, cam kết đầu ra

Một nghiên cứu về biến động nghề nghiệp của GS Frey và GS Osborne (ĐH Oxford) năm 2013 nghiên cứu cho thấy 47% số công việc hiện tại sẽ bị ảnh hưởng và chuyển dịch cơ cầu trong tương lai. Một loạt nghành nghề sẽ biến mất, ngược lại nhiều nhóm nghành sẽ phát triển tăng lên đột biến.

Nắm được nhu cầu “khát” nhân lực này trong vòng 5-10 năm tới, tuyển sinh edu tích cực chiêu sinh bằng cách quảng cáo khóa học mở thêm những nghành nghề” đảm bảo đầu ra”.

Ví dụ như các trường mở thêm các ngành học theo hướng mang tính dịch vụ – hướng thẳng vào việc phục vụ, chăm sóc nhu cầu của con người như điều dưỡng, dược, kiến trúc, công nghệ thông tin, sư phạm, quản trị nhà hàng khách sạn… là lựa chọn sáng suốt.

Nhiều trường còn đảm bảo trong quảng cáo khóa học rằng sẽ đảm bảo đầu ra cho sinh viên, bằng cách liên kết với các công ty và doanh nghiệp trong nước cũng như ngoài nước.  Ví dụ có Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sử dụng cách này thu hút sự quan tâm của khá nhiều phụ huynh và học sinh với chương trình liên kết với công ty và các doanh nghiệp Nhật Bản để cam kết việc làm cho sinh viên.

Nhiều trường chiêu sinh bằng cách mở thêm nghành nghề “hot” trong tương lai
Nhiều trường chiêu sinh bằng cách mở thêm nghành nghề “hot” trong tương lai

ĐH Nguyễn Tất Thành còn quảng cáo khóa học thu hút sinh viên bằng cách thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp. Đây là cách tạo cầu nối giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được thực tiễn trong suốt quá trình học tập, hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Có thể thấy, đây là một trong những chính sách “trải thảm đỏ” hấp dẫn nhất cho sinh viên. Bởi nỗi lo thất nghiệp luôn thường trực cho mọi sinh viên. Ngoài “chiêu bài” này ra các trường cũng tăng cường thêm những chương trình quảng cáo khóa học khác để tìm thí sinh cho khóa học.

2- Cấp học bổng, miễn học phí

Lý do nhiều trường đưa ra hình thức cấp học bổng, hay ưu đãi học phí này là nhằm đánh đúng vào nỗi băn khoăn của nhiều người học chưa có điều kiện. Không phải gia đình nào, nhất là trong xã hội đa phần thuần nông như Việt Nam cũng có đủ kinh phí cho con em theo học chương trình đại học, cao đẳng… Nên nhằm khuyến học đặc biệt chiêu tài, mà vẫn đảm bảo đủ chỉ tiêu nhiêu trường đưa ra phương án này trong các quảng cáo khóa học của mình.

Thời điểm hết cấp 3 ngay hàng loạt trường bắt đầu “tung chiêu” này để thu hút thí sinh

Ví dụ như ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có thể nói là “chịu chi” dành hơn 10 tỷ đồng học bổng để khuyến khích thí sinh thi vào các ngành kỹ thuật của trường.

Theo đó, trong các quảng cáo khóa học của mình, trường cũng đưa ra thông tin hấp dẫn rằng: sẽ cấp học bổng, ưu đãi giảm 50% học phí cho nữ sinh khi chọn thi và trúng tuyển vào các các ngành công nghệ kỹ thuật ôtô, chế tạo máy,kỹ thuật cơ điện tử,  kỹ thuật cơ khí,… Ngoài ra, nếu là thủ khoa bạn còn được hưởng khóa học miễn phí năm đầu tiên.

Nhiều trường quảng cáo khóa học bằng cách cấp học bổng cho sinh viên
Nhiều trường quảng cáo khóa học bằng cách cấp học bổng cho sinh viên

Các năm tiếp theo,yêu cầu những sinh viên đạt từ 8,0 trở lên được tiếp tục miễn giảm học phí..

Trong khi đó, tại trường ĐH Kinh tế TP HCM cũng quảng cáo khóa học của mình bằng cách: chấp nhận miễn giảm 100% học phí, ưu tiên chỗ ở kí túc xá cho những sinh viên thuộc hộ nghèo, còn khó khăn. Tất cả sinh viên xếp loại xuất sắc sẽ được hưởng 120% học bổng, 80% dành cho học sinh giỏi, 20% dành cho học sinh nghèo.

Ngoài ra các trường còn nhiều cách quảng cáo khóa học khác như: chủ động chuyển đổi chương trình đào tạo theo hướng giảm tải,bổ sung thêm nhu cầu tìm khóa học ngắn hạn của học viên, tích hợp chương trình cho phù hợp với xu thế nghành nghề tương lai, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nâng cao chuyên môn của giảng viên, nâng cao cơ sở vật chất đáp ứng thị hiếu theo học của các học sinh.

Trước thời cuộc cạnh tranh khốc liệt, tư vấn tuyển sinh trực tuyến khuyên các trường không thể “há miệng chờ sung” nếu muốn duy trì hoạt động đảm bảo nguồn thu chi của trường được thông suốt. Mà các trường nên vắt óc tìm ra những cách quảng cáo khóa học phù hợp để thu hút chiêu sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *