Trang chủ / Ảnh / Quảng Bá Tuyển Sinh – Cơ Hội Được Chia Đều Cho Nhà Tuyển Sinh

Quảng Bá Tuyển Sinh – Cơ Hội Được Chia Đều Cho Nhà Tuyển Sinh

Có thể nói, việc quảng bá tuyển sinh chưa bao giờ có nhiều cơ hội với các nhà tuyển sinh đến thế. Nếu bạn còn chưa tin, hãy thử dạo quanh các tờ báo điện tử hoặc đơn giản chỉ là lướt FB thôi, bạn cũng sẽ nhận ra có vô vàn trường học và cơ sở đào tạo đang ngày ngày chạy chương trình quảng cáo của họ, như những chú kiến vẫn cần mẫn tha đầy thức ăn về tổ của mình.

Cơ hội cho các nhà tuyển sinh trong công tác quảng bá tuyển sinh

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các bạn học sinh – sinh viên – học viên hoàn toàn có thể cập nhật thông tin và tìm kiếm cho mình khóa học, bất kể đó là hình thức học trực tuyến hay truyền thống.
Chỉ cần một cú click chuột và vài dòng chữ nhập vào trong ô tìm kiếm của bác Google thôi, có hàng ngàn kết quả đang chen chút hiển thị trên bảng vàng của bác ấy. Vì vậy, người học ngày nay không còn sợ bị thiếu thông tin như thời thập niên 1990s trở về trước nữa.
Không chỉ là điều kiện thuận lợi cho phía người học, mà ngay cả các nhà tuyển sinh cũng nhận thấy rõ cơ hội đầy tiềm năng trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão. Họ đều ra sức cho công tác quảng bá tuyển sinh để tìm kiếm thêm học viên mới và đồng thời cũng là nâng cao hình ảnh thương hiệu của cơ sở đào tạo lên.
Bất kể hình thức của khóa học là trực tuyến hay ngoại tuyến, họ đều thực hiện công tác quảng bá truyền thông tuyển sinh thông qua đăng tuyển khóa học trên kênh tuyển sinh trực tuyến. Đồng thời, họ cũng có thể cân nhắc sử dụng cả sàn giao dịch tuyển sinh điện tử.
Theo một số chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác phục vụ tuyển sinh giáo dục cho biết, một cơ sở đào tạo có các khóa học chất lượng đi kèm với cơ sở vật chất tốt đã có thể có 50% thành công trong việc tuyển sinh. Tuy nhiên, nếu họ biết cách kết hợp các hình thức quảng bá tuyển sinh đi kèm với kế hoạch quảng bá tuyển sinh, công tác quảng bá tuyển sinh của họ có thể thành công lên đến 99.9%.

Quảng bá tuyển sinh mở ra nhiều cơ hội cho các nhà tuyển sinh
Quảng bá tuyển sinh mở ra nhiều cơ hội cho các nhà tuyển sinh

Một số hình thức quảng bá tuyển sinh phổ biến và hiệu quả hiện nay

Chạy quảng cáo GDN

Chạy quảng cáo GDN – Google Display Network là hình thức quảng cáo khá phổ biến nhất hiện nay. Hình thức này có hai ưu điểm nổi bật khiến nhiều doanh nghiệp nói chung và các cơ sở đào tạo lựa chọn, đó là nó có giá cả phải chăng nhưng đồng thời hiệu quả đạt được của nó tối ưu.
Một tên gọi vui khác cho hình thức này chính là “quảng cáo theo đuôi”, nghĩa là sau khi khách hàng tiềm năng của bạn hoặc chỉ là người truy cập bình thường vô tình vào trang web của bạn, sau đó họ sẽ tiếp tục nhìn thấy hình ảnh thương hiệu của bạn ở bất cứ trang web nào khác.
Dựa vào hình thức này, bạn hãy chạy GDN và cho đặt quảng cáo trên các báo điện tử lớn, hoặc chỉ đơn giản là các trang web mà đối tượng học viên của bạn thường xuyên truy cập là bạn đã thành công trong chiến dịch quảng bá tuyển sinh hơn một nửa rồi đấy!

Chạy quảng cáo Google Adwords

Đây sẽ là hình thức quảng bá tuyển sinh khá phù hợp với lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Vì người học có thể tra từ khóa trên Google để tìm hiểu khóa học hoặc đơn giản chỉ là tìm thêm khóa học phụ trợ.
Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp chạy Google Adwords và GDN cùng một lúc vì sau khi khách hàng tiềm năng của bạn đã tìm kiếm thông tin trên Google, họ có thể sẽ vô tình nhìn thấy trang web cơ sở đào tạo của bạn và GDN sẽ đi theo dấu chân của người truy cập vài ngày sau đó, ngay cả khi họ đã không mở trang web của bạn nữa, họ vẫn có thể nhìn thấy bóng dáng thương hiệu của bạn từ các trang khác.

Có rất nhiều cách quảng bá tuyển sinh tốt
Có rất nhiều cách quảng bá tuyển sinh tốt

Chạy quảng cáo trên các mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram,…)

Ngày nay, có hàng ngàn người truy cập mạng xã hội, đặc biệt là ở các bạn trẻ. Trung bình người dùng mạng xã hội tại Việt Nam sẽ dành khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để lướt các trang mạng xã hội. Con số này không chỉ dừng lại tại đây, nó còn đang diễn ra theo cấp số cộng và trong tương lai sẽ là cấp số nhân, khi hạ tầng công nghệ ngày càng được nâng cao.
Nhận thấy mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ để quảng bá tuyển sinh, nhiều nhà tuyển sinh đã bắt đầu khá nhiều chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook và Zalo, tiếp cận gần hơn đến người học.

Hãy thử tưởng tượng xem, thông tin tuyển sinh, biển quảng cáo tuyển sinh, mẫu quảng cáo tuyển sinh, thông tin tư vấn tuyển sinh, chương trình tư vấn hướng nghiệp đều được hiện diện trên mạng xã hội, không chỉ có các bạn học viên nhìn thấy, mà còn vô số người khác. Bạn bè, người thân, người quen biết của những bạn học viên nhìn thấy thôi, bạn đã có thể không biết được chính xác số lượng bao nhiêu người nhìn thấy hình ảnh cơ sở đào tạo của bạn rồi.
Vì thế, hãy tạo trang của cơ sở mình ngay trên mạng xã hội, đặc biệt là FB và Zalo. Sau đó, hãy có kế hoạch quảng bá tuyển sinh cụ thể trên trang này của mình, vì nó cũng đại diện cho hình ảnh thương hiệu của cơ sở đào tạo.

Lời kết

Đồng ý rằng cơ hội quảng bá tuyển sinh được chia đều cho các nhà tuyển sinh. Tuy nhiên, nếu họ không biết cách và không có kế hoạch cụ thể, họ rất dễ nản chí trong cuộc chiến đường dài này. Nếu có thể được, họ cũng có thể sử dụng dịch vụ tuyển sinh và cả dịch vụ tuyển sinh trực tuyến cho các chương trình khóa học của họ. Bên cạnh đó, cổng thông tin tuyển sinh trên sàn giao dịch tuyển sinh cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *