Trang chủ / Quảng Bá Tuyển Sinh / Hợp đồng hợp tác đào tạo – Giải pháp tuyển sinh tốt nhất

Hợp đồng hợp tác đào tạo – Giải pháp tuyển sinh tốt nhất

Đối với các nhà đào tạo/nhà tuyển sinh thì việc ký kết được một bản hợp đồng hợp tác đào tạo là điều đáng mừng. Tuy nhiên, hợp đồng hợp tác đào tạo là gì? chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp tất cả mọi người có được câu trả lời chính xác nhất.

Hợp đồng hợp tác đào tạo là gì?

Hợp đồng hợp tác đào tạo là sự kết hợp đào tạo giữa nhà đào tạo và một bộ phận doanh nghiệp nào đó. Mẫu biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo gồm đại diện 2 bên hợp tác, trách nhiệm và quyền lợi của hai bên, những điều khoản cùng những cam kết chung… Hai bên sẽ phải đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng rồi quyết định ký kết và đóng dấu xác thực.
Khi bản hợp đồng có hiệu lực, cả nhà đào tạo và doanh nghiệp phải thực hiện đúng theo yêu cầu trong hợp đồng. Việc ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo mang lại lợi ích cho cả nhà đào tạo và cả doanh nghiệp. Nhờ hợp đồng hợp tác đào tạo mà nhà đào tạo có được số lượng thí sinh như mong muốn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ có được số lượng nhân lực phù hợp sau quá trình đào tạo.

Hợp tác đào tạo là sự liên kết giữa hai đơn vị với nhau
Hợp tác đào tạo là sự liên kết giữa hai đơn vị với nhau

Nói tóm lại, hợp đồng hợp tác đào tạo là gì? Có thể hiểu như thế này, hợp đồng hợp tác đào tạo là sự liên kết đào tạo giữa nhà đào tạo/nhà tuyển sinh và các doanh nghiệp đầu tư. Mục đích của hợp đồng hợp tác đào tạo là tạo ra nguồn lao động phục vụ cho chính doanh nghiệp đó. Cả hai bên phải cùng cố gắng đưa ra những chiến lược vượt trội để đào tạo nên những thế hệ thanh niên tài giỏi, sáng tạo, góp ích cho xã hội nói chung và cho từng doanh nghiệp nói riêng.

Hợp đồng hợp tác đào tạo – Giải pháp tốt cho tuyển sinh

Việc thí sinh bị thiếu hụt không còn là vấn đề xa lạ với nhiều trường đại học, cao đẳng hiện nay. Có nhiều giải pháp tốt để các trường áp dụng như phát tờ rơi quảng cáo tuyển sinh, in sách tuyển sinh, đăng tin tuyển sinh… Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất hiện nay có lẽ là sử dụng hợp đồng hợp tác đào tạo. Các trường nên mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp, đơn vị tư nhân có nhu cầu lao động để đề cập đến vấn đề hợp đồng hợp tác đào tạo chẳng hạn.

Hợp tác đào tạo mang lại hiệu quả cho cả nhà đào tạo/nhà tuyển sinh và đơn vị liên kết
Hợp tác đào tạo mang lại hiệu quả cho cả nhà đào tạo/nhà tuyển sinh và đơn vị liên kết

Nếu đàm phán thành công, các nhà đạo nên tìm hiểu các mẫu hợp đồng hợp tác đào tạo để cả hai có thể cùng thỏa thuận và ký kết. Việc ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo sẽ giúp nhà đào tạo giảm bớt một phần “âu lo” trong việc tuyển sinh. Bên cạnh đó là giảm bớt gánh nặng về chi phí hỗ trợ, đầu tư. Các doanh nghiệp thường sẽ hỗ trợ học bổng, học phí cho những học viên có thành tích tốt trong quá trình đào tạo.
Khi đăng ký những khóa học của trường có hợp đồng hợp tác đào tạo, các thí sinh sẽ không lo về vấn đề thất nghiệp khi ra trường. Với những học viên có thành tích tốt, các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các em có được công ăn việc làm ổng định tại cơ sở của họ.

 Sử dụng các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến cũng mang lại nhiều hiệu quả cho nhà đào tạo

Sử dụng các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến cũng mang lại nhiều hiệu quả cho nhà đào tạo

Nếu không thể thuyết phục được đơn vị nào ký kết các mẫu biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo thì các nhà đào tạo/nhà tuyển sinh có thể sử dụng các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến. Một trong các đơn vị uy tín hiện nay là ketnoigiaoduc.vn. Tại sàn giao dịch tuyển sinh trực tuyến ketnoigiaoduc.vn, các nhà đào tạo có thể thoải mái đăng tin tuyển sinh, gửi email marketing tìm thí sinh, đăng banner quảng cáo tuyển sinh v.v.. Chỉ trong một thời gian ngắn, chắc chắn các nhà đào tạo sẽ có được lượng thí vừa đủ cho học phần đào tạo của mình.
Qua bài viết trên đây, chắc chắn mọi người đã hiểu được hợp đồng hợp tác đào tạo là gì, lợi ích của hợp đồng hợp tác đào tạo cũng như hiểu thêm về các giải pháp tuyển sinh trực tuyến. Dù lựa chọn giải pháp tuyển sinh nào thì hi vọng bài viết trên đây cũng hữu ích với các nhà đào tạo/nhà tuyển sinh và các thí sinh/học viên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *