Trang chủ / Hợp Tác Tuyển Sinh / Cái giá của liên kết đào tạo liên thông đại học có tốt đẹp không?

Cái giá của liên kết đào tạo liên thông đại học có tốt đẹp không?

Liên kết đào tạo liên thông đại học tuy là 1 con đường vòng nhưng chắc chắn để bạn theo đuổi đam mê học đại học tập. Cái giá của con đường dài hơi này là bạn vẫn có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình liên kết đào tạo đại học.

Liên kết đào tạo liên thông đại học là con đường hoàn thành giấc mơ đại học dang dở
Liên kết đào tạo liên thông đại học là con đường hoàn thành giấc mơ đại học dang dở

Con đường vào đại học không phải lúc nào cũng là viễn cảnh bằng phẳng đối với 1 số bạn trẻ. Bởi năng lực hạn chế, tiềm năng chưa đủ, tự tin còn thiếu… nên lúc này để vào được đại học bạn cần kiên nhẫn có thời gian hơn. Bằng cách lựa chọn con đường khác: liên kết đào tạo liên thông đại học. Quan trọng là chỉ cần nắm bắt đúng lúc, nó có thể thay đổi cả cuộc đời bạn, hãy chấp nhận kiên trì cộng nỗ lực thành công sẽ đến.

1. Học liên thông là gì?

Liên thông nghĩa là tiếp tục học lên cao nữa, thông suốt liên tục. Đây là 1 hình thức được bộ giáo dục chấp nhận cho phép 1 số trường cao đẳng, trường trung cấp thực hiện.cho phép cả tuyển sinh Hà Nội, tuyển sinh tphcm và 1 số trường tỉnh thành mở thêm khóa học này.

Sau khi đào tạo xong sinh viên 1 số trường cao đẳng, trung cấp có hình thức liên kết đào tạo liên thông đại học nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm, tăng lương cho sinh viên cũng như yêu cầu bằng cấp và trình độ cho xã hội. Tại các trường có những hình thức liên thông như: chính quy, hệ đào tạo từ xa, hệ đào tạo vừa học vừa làm, liên kết đào tạo với nước ngoài.

Để học liên thông đại học bạn cũng phải đáp ứng đủ điều kiện dự thi
Để học liên thông đại học bạn cũng phải đáp ứng đủ điều kiện dự thi

Tuy nhiên không phải cứ hoàn thành xong khóa học là bạn có thể học lên cao tiếp. Mà muốn liên kết đào tạo liên thông đại học bạn cần đáp ứng các điều kiện sau: Tốt nghiệp cấp học dưới với mức khá, giỏi. Ngoài ra bạn còn cần tham gia thi liên thông với tổ hợp 3 môn: 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở nghành hoặc nghề (trường hợp tốt nghiệp trung cấp), tham dự thi tuyển 1 môn cơ sở nghành và 1 môn kiến thức nghành dành cho đối tượng đã có bằng cao đẳng.

Trong những năm vừa qua con số  liên kết đào tạo liên thông đại học chiếm đến 45% số lượng sinh viên cao đẳng, trung cấp. Cho thấy dịch vụ đăng tuyển gia tăng thể hiện bằng việc sinh viên đăng kí chương trình liên thông ngày càng cao.Vậy cái giá của học liên thông là gì? Có những giá trị nào khiến nhiều sinh viên nên lựa chọn?

2. Học liên thông có những lợi ích gì?

Cổng thông tin bí quyết tuyển sinh sẽ liệt kê những ưu điểm nổi bật của liên kết đào tạo liên thông đại học cho các em như sau:

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, ở 1 quốc gia rất coi trọng bằng cấp, trình độ và sự cạnh tranh bằng cấp trở nên khốc liệt hơn, việc bạn có kỹ năng, có trình độ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội. Giúp bạn thăng tiến dễ dàng hơn. Đại họckhông phải là con đường duy nhất song lại là yếu tố đóng vai trò quyết định nếu bạn muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.Đó là một trong số những lý do mà bạn nên liên kết đào tạo liên thông đại học.

Liên kết đào tạo liên thông đai học có nhiều ưu điểm để bạn nên theo học
Liên kết đào tạo liên thông đai học có nhiều ưu điểm để bạn nên theo học

Hơn nữa do Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nên trong thời đại mở cửa đồng thời mở ra nhiều cơ hội lẫn thách thức lớn. Những lợi thế “truyền thống” của người Việt đã từng thắng thế trên thị trường việc làm như cần cù, chăm chỉ, ham học hỏi… vẫn chưa đủ để cạnh tranh. Đòi hỏi người lao động nguồn nhân lực của tương lai cần có trình độ chuyên môn cao, bằng cấp xứng đáng,khả năng thực tiễn cao…. đáp ứng xu thế ấy, giải pháp tuyển sinh của các trường mong muốn có giải pháp giúp SV trở thành những công dân toàn cầu bằng cách liên kết đào tạo liên thông đại học.

Thứ nữa đây là cơ hội cho bạn hoàn thiện giấc mơ đại học còn dang dở. Ai là học sinh trong đời mà không mơ chạm tay đến cánh cổng đại học. Hoài bão nay không phải bạn nào cũng dễ dàng đạt được nên liên kết đào tạo liên thông đại học chính là con đường giúp bạn.

Một giá trị nữa bạn đạt được khi liên kết đào tạo liên thông đại học là chỉ sau khóa đào tạo, bạn được sở hữu tấm bằng Cử nhân trình độ Đại học hệ Chính quy. Đây là tấm vé mang lại cơ hội cho bạn trong thị trường việc làm tương lai.

Thậm chí bạn còn có cơ hội thăng tiến cao hơn nữa khi được liên thông tiếp tục liên kết đào tạo quốc tế. Điều này giúp tương lai của bạn được mở rộng, con đường sự nghiệp bỗng trở nên bằng phẳng hơn.

Một cái lợi nữa của liên kết đào tạo liên thông đại học là sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể đi làm tương xứng với bằng cấp. Nếu muốn mở mang kinh nghiệm, mở rộng tri thức, hay nâng cao chuyên môn, thuận lợi thăng tiến, tăng bậc lương, đồng thời hoàn thiện trình độ học vấn… bạn tiếp tục vừa học vừa làm.

Học liên thông bạn nhận được tấm bằng tương đương đại học chính quy
Học liên thông bạn nhận được tấm bằng tương đương đại học chính quy

Ngoài ra, hầu hết các trường khi vào học chính thức, sinh viên sẽ được xem xét miễn giảm những môn học đã được đào tạo ở Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề nhằm rút ngắn được tối đa thời gian đào tạo. Thời gian còn 1,5 năm cho cao đẳng, và 2,5 năm cho trung cấp, điều này tiết kiệm cả học phí, tạo mức ưu đãi học phí hơn hẳn so với bạn đi học đại học chính quy.

Với những điểm cực kỳ thuận lợi nói trên, cơ hội liên kết đào tạo liên thông đại học “gần trong tầm tay” với mọi thí sinh tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp có nguyện vọng học tiếp lên bậc học cao hơn.

Mỗi mùa chiêu sinh trên cả nước có hàng triệu thí sinh tham dự tuyển sinh đại học. Nhưng những kì thi chỉ chào đón được 1/3 lượng sĩ tử sẽ vào được cánh cửa đại học, vậy còn số lượng còn lại đi đâu về đâu?  Tư vấn tuyển sinh khuyên bạn vào thẳng Đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Nếu không đủ năng lực, bạn vẫn có thể chọn cấp học trình độ trung cấp  hay Cao đẳng, rồi tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đại học bằng cách liên kết đào tạo liên thông đại học . Đây cũng là những nơi liên kết đào tạo rất nhiều nhân lực cho đất nước.Thực tế cho thấy có biết bao người đã tạo dựng sự nghiệp bằng cách này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *