Trang chủ / Ưu đãi - Khuyến học / Làm sao để “săn” được các khóa học giảm giá?

Làm sao để “săn” được các khóa học giảm giá?

Mọi người đều có nguyện vọng được học tập và trau dồi thêm những kiến thức mới cho bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để thỏa mãn nguyện vọng đó. Nhưng hiện nay có rất nhiều cơ hội mở ra cho các bạn có niềm đam mê học tập, một trong số đó là các khóa học giảm giá. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách “săn” được các khóa học ưu đãi học phí cũng như mẹo nhỏ để kiểm tra độ tin cậy của các khóa học đó.

Lợi ích mà các khóa học giảm giá mang đến cho bạn

Khi bạn tham gia bất kỳ khóa học nào, mục đích chính của bạn vẫn là bổ sung, nâng cao kiến thức và học vấn cho bản thân. Nhưng khi bạn tìm được các khóa học giảm giá, ngoài lượng tri thức có thể học được, bạn có thêm nhiều lợi ích khác.

Khi nghe đến khóa học giảm giá, điều đầu tiên có thể nghĩ đến là tiết kiệm được một khoản chi phí. Có nhiều hình thức giảm giá cho các khóa học. Các khoản giảm giá được tính trên phần trăm tổng học phí, thông thường từ 10%, thậm chí đến 50%,… hoặc giảm số học phí cụ thể hoặc các học bổng/ ưu đãi đi kèm, điều đó tùy thuộc vào chính sách ưu đãi khuyến học của nhà đào tạo.

Các khóa học giảm giá giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí học tập
Các khóa học giảm giá giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí học tập

Đối với các bạn học viên có sự hạn chế về mặt tài chính, các khóa học giảm giá là “cứu cánh” giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá để trang trải trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Còn với những bạn có hoàn cảnh khá hơn, khoản chi phí tiết kiệm được các bạn có thể dùng để đăng ký thêm các khóa học khác, đầu tư thêm tài liệu, phương tiện học tập cho mình.

Đối với các nhà đào tạo, những khóa học ưu đãi, giảm giá là công cụ tuyệt vời để thu hút sự quan tâm của thí sinh khi thông báo tuyển sinh, đồng thời cũng là một phần cách thức cạnh tranh với các nhà đào tạo cùng lĩnh vực.

“Săn” các khóa học giảm giá ở đâu?

Để tìm được khóa học ưu đãi, giảm giá để tiết kiệm được chi phí, các bạn nên đến cả địa chỉ sau để tìm kiếm thông tin về khóa học:

Các trường đại học cao đẳng, trung tâm giáo dục

Ngoài đào tạo các sinh viên theo học khóa chính quy, các trường đại học cao đẳng còn thường xuyên mở các khóa học ngắn hạn cho học viên. Vì đây là nơi có đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn đã được đảm bảo chất lượng, đồng thời trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Hơn nữa, vì các trường đại học cao đẳng hầu hết được thành lập dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do đó sẽ có uy tín và tạo được niềm tin khi theo học tại những nơi này.

Các trường đại học thường xuyên có khóa học ưu đãi giảm giá cho sinh viên đang học tại trường
Các trường đại học thường xuyên có khóa học ưu đãi giảm giá cho sinh viên đang học tại trường

Bên cạnh đó, các trung tâm đào tạo thuộc các trường đại học cao đẳng thường xuyên có các khoản ưu đãi không nhỏ dành cho học viên có nguyện vọng đăng ký theo học. Mức ưu đãi thường sẽ cao hơn đối với sinh viên đang theo học tại trường. Vì thế, nếu các bạn đang là sinh viên thì hãy tìm hiểu ngay các khóa học mà trường của mình đang giảng dạy để được hưởng những khoản miễn giảm học phí.

Các kênh thông tin trực tuyến

Khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực khi bạn có nhu cầu tìm kiếm một khóa học cho mình.

Đầu tiên có thể kể đến các website tuyển sinh trực tuyến. Đây là nơi tổng hợp các thông tin tuyển sinh lớp 10, tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng cũng như các khóa học ngắn hạn và dài hạn khác. Truy cập vào các website này, các bạn sẽ dễ dàng tìm được tất cả thông tin về các khóa học mà nhà đào tạo đã đăng tuyển. Từ đó, bạn sẽ tìm hiểu được tổng quan khóa học mà mình dự định theo học. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn chẳng hạn như khóa học ngoại ngữ, tin học, các lớp đào tạo nghề ngắn hạn. Song song đó, bạn có thể cập nhật thông tin về các khóa học ưu đãi giảm giá một cách nhanh chóng nhất bằng cách theo dõi các website này thường xuyên.

Website tuyển sinh trực tuyến là địa chỉ đáng tin cậy  để “săn” các khóa học giảm giá
Website tuyển sinh trực tuyến là địa chỉ đáng tin cậy  để “săn” các khóa học giảm giá

Ngoài ra, một hình thức quảng bá tuyển sinh mà các nhà đào tạo rất hay sử dụng là quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… vì đây là những kênh thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người. Nên các bạn hãy chú ý đến các quảng cáo này để không bỏ lỡ cơ hội hưởng những khóa học giảm giá nhé!

Mẹo nhỏ để chọn được khóa học giảm giá có chất lượng?

Sau khi đã tìm ra được khóa học phù hợp với nhu cầu lại còn là khóa học ưu đãi giảm giá, bạn cảm thấy thật hào hứng phải không? Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng đăng ký ngay vào khóa học đó, mà hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin về khóa học để tránh những trường hợp “treo đầu dê, bán thịt chó”  khiến bạn rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Vậy làm sao để biết được khóa học bạn đã tìm kiếm có đáng tin cậy hay không? Hãy cùng tham khảo hai mẹo nhỏ sau đây:

Tìm kiếm thông tin của nhà đào tạo

Các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm thấy vô số thông tin về nơi bạn sẽ theo học. Bạn có thể tìm đến trang web của các nhà đào tạo này, tìm và đọc thật kỹ các thông tin về khóa học như khái quát nội dung chương trình học, địa điểm giảng dạy, đội ngũ giảng viên,… Các nhà đào tạo có uy tín sẽ công bố các thông tin này rộng rãi và rõ ràng để học viên tiện theo dõi.

Nắm bắt thông tin về nhà đào tạo để kiểm tra độ tin cậy của khóa học
Nắm bắt thông tin về nhà đào tạo để kiểm tra độ tin cậy của khóa học

Việc tìm kiếm thông tin về nhà đào tạo không những giúp bạn kiểm tra phần nào độ tin cậy của khóa học mà còn nắm bắt được khái quát những nội dung sẽ được giảng dạy trong suốt thời gian học. Từ đó, bạn có cơ hội cân nhắc lại và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tham khảo thông tin từ bên thứ 3

Khi bạn quyết định mua một món đồ nào, bạn thường hay dò hỏi ý kiến của bạn bè và người thân đã từng sử dụng món đồ đó. Tương tự đối với khóa học giảm giá mà bạn đã “săn” được, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của người quen đã từng theo học ở nơi giảng dạy các khóa học này. Đây là nguồn ý kiến khách quan và có độ tin cậy cao.

Trong trường hợp không tìm được người quen đã học qua những khóa học này, bạn nên tìm kiếm các phản hồi của các học viên cũ đã được đăng tải trên website của nhà đào tạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến các trang mạng xã hội để thăm dò thông tin từ mọi người.

Lời kết

Cánh cửa bước đến tri thức nay đã không còn là quá xa vời đối với những ai thật sự đam mê và hứng thú với việc học. Các bạn chỉ cần dành một ít thời gian tìm hiểu và nắm bắt kịp thời các thông tin quảng bá của các nhà đào tạo là đã có cơ hội tham gia các khóa học được miễn giảm học phí. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký vào học để có được khóa học chất lượng và đáng tin cậy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *