Trang chủ / Quảng Bá Tuyển Sinh / Quảng cáo tuyển sinh – cơ hội hay thách thức cho nhà đào tạo?

Quảng cáo tuyển sinh – cơ hội hay thách thức cho nhà đào tạo?

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, các hình thức quảng cáo tuyển sinh ngày càng phát triển vượt bật, hỗ trợ rất nhiều cho các nhà đào tạo trong công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các nhà đào tạo. Để có thể tối ưu hóa thuận lợi và tối thiểu hóa bất lợi trong quảng cáo tuyển sinh hiện nay, các nhà đào tạo cần “học thuộc lòng” những bí quyết sau.

Vì sao quảng cáo tuyển sinh vừa là cơ hội vừa là thách thức với các nhà đào tạo?

Nghe qua tiêu đề nếu nhiều nhà đào tạo còn đang thắc mắc thì đây chính là câu trả lời thỏa đáng nhất. Quảng cáo tuyển sinh là cơ hội cho những nhà đào tạo biết thay đổi, biết nắm bắt công nghệ mới và là thách thức lớn cho các nhà đào tạo lạc hậu, bảo thủ.
Trong thời đại hiện nay, sự giúp ích của công nghệ giúp hiệu quả quảng cáo tuyển sinh tăng lên theo ‘cấp số nhân”. Công cụ quảng cáo tuyển sinh đa dạng mới mẻ. Thông tin truyền tải đến hàng ngàn thí sinh tiềm năng chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Hệ thống quảng cáo ngày nay làm việc liên tục 24/24 mà không cần con người vận hành, chi phí bỏ ra quá là tiết kiệm so với những kết quả thu lại được. Những nhà đào tạo biết nắm bắt xu hướng đã “tay không xây dựng cơ đồ” chỉ sau thời gian ngắn ngủi mà có được nhiều học viên, thương hiệu giáo dục phát triển không ngừng.

Các công cụ quảng cáo tuyển sinh truyền thống kém hiệu quả và tốn nhân lực
Các công cụ quảng cáo tuyển sinh truyền thống kém hiệu quả và tốn nhân lực

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều nhà đào tạo chỉ mãi quanh quẩn với các hình thức quảng cáo tuyển sinh cổ hủ như: Tờ rơi, văn phòng tuyển sinh, các chuyến đi xa hướng nghiệp để quảng cáo về các khóa học của mình. Những công cụ trên có thể hiệu quả ở thời kỳ trước đây. Tuy nhiên, trong thời kỳ mà các nhà đào tạo xuất hiện càng ngày càng nhiều, cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết thì các công cụ trên trở nên kém hiệu quả, tốn kém nhân lực lẫn vật lực. Nếu không muốn khai tử thương hiệu giáo dục của mình, các nhà đạo tạo cần phải thay đổi ngay bây giờ và phải đối mặt nhiều khó khăn như: kinh nghiệm quản lý, đào tạo nhân lực, chi phí. Tuy nhiên các nhà đạo tạo hãy yên tâm vì sau đây là những giải pháp hiệu quả nhất giúp các nhà đào tạo vượt qua mọi khó khăn trong công cuộc “bỏ tối theo sáng”.

Các giải pháp tối ưu nhất cho quảng cáo tuyển sinh hiện đại

Công cụ quảng cáo tuyển sinh mà mọi Nhà đạo tạo hiện nay đều cần phải biết đó chính là Mạng xã hội: Facebook, Google+, Blog,…Trong đó Facebook được nhiều nhà đạo tạo quan tâm nhất và là mạng xã hội cho phép các nhà đạo tạo phát huy mạnh mẽ, hiệu quả quảng cáo tuyển sinh. Thông tin về các khóa học, những ưu đãi, những chương trình hỗ trợ thí sinh hoặc các cuộc thi về các khóa học kết hợp với hình ảnh sinh động sẽ dễ dàng đến với các thí sinh thông qua một Fanpage. Từ đây, các nhà đào tạo dễ dàng tiếp cận thí sinh. Ngoài ra, chạy quảng cáo trên Facebook hay Google Adwords cũng là một ý kiến không tồi, thông tin của các nhà đào tạo sẽ xuất hiện đúng nơi, đúng chỗ, đúng người với chi phí tiết kiệm và hiệu quả bất ngờ.

facebook là công cụ hỗ trợ quảng cáo tuyển sinh hiệu quả
facebook là công cụ hỗ trợ quảng cáo tuyển sinh hiệu quả

Bên cạnh đó, một trong những xu hướng quảng cáo tuyển sinh hiện đai nhất hiện nay mà hầu như chỉ có các nhà đào tạo “sành điệu” mới biết được đó chính là các sàn tuyển sinh trực tuyến. Nơi đây cung cấp cho các nhà đạo tạo toàn bộ công cụ hỗ trợ quảng cáo tuyển sinh hiện đại nhất giúp các Nhà đào tạo nâng cao hiệu quả tuyển sinh rõ rệt như: Quảng cáo banner tuyển sinh, tìm kiếm thông tin thí sinh, E-marketing, quảng cáo thương hiệu giáo dục,…Các công cụ này được vận hành dưới bàn tay chuyên nghiệp của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong giáo dục và sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện công nghệ thông tin hiện đại. Các Nhà đào tạo không cần phải có kinh nghiệm vận hành, không cần phải có đội ngũ nhân lực có trình độ cao mà chỉ với chi phí tiết kiệm đã có được hiệu quả trên cả sự mong đợi. Đây chính là công cụ mà các nhà đào tạo cần tới. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực quảng cáo tuyển sinh có thể nhắc đến là sàn tuyển sinh trực tuyến Ketnoigiaoduc.vn

 E-marketing là một công cụ hiệu quả của các sàn tuyển sinh trực tuyến
E-marketing là một công cụ hiệu quả của các sàn tuyển sinh trực tuyến

Nâng cao hiệu quả quảng cáo tuyển sinh từ nay đã không còn là vấn đề đối với các Nhà đào tạo. Với các công cụ hiện đại hiện nay, mọi nhà đào tạo đều có thể thành công vượt bật, chỉ cần biết thay đổi suy nghĩ của bản thân và cập nhật xu hướng mới. Hi vọng với những bí quyết trên các nhà đạo tạo có thể ngày càng hoàn thiện bản thân và tự tin đối mặt với thử thách và tìm thấy những cơ hội ngàn vàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *