Trang chủ / Tìm Kiếm Thí Sinh / Cách tra cứu thông tin thí sinh thi đại học năm 2017

Cách tra cứu thông tin thí sinh thi đại học năm 2017

Các năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khuyến ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy trong nhà trường và cả trong công tác quản lý thi cử. Đặc biệt là tra cứu thông tin thí sinh thi đại học và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia sẽ được cấp riêng một tài khoản đăng nhập kèm theo mật khẩu. Theo đó, thí sinh sẽ tiến hành truy cập vào website quản lý thi do Bộ thành lập. Khi đăng nhập vào tài khoản này, thí sinh có thể tự theo dõi và quản lý được các thông tin sau:

Tra cứu thông tin thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2017

Tài khoản được cấp cho phép các bạn đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tra cứu hồ sơ thí sinh, xem kết quả thi, xin xét công nhận tốt nghiệp và cập nhật các thông tin cần biết xung quanh việc thi tốt nghiệp và xét tuyển nguyện đại học, cao đẳng.

Ngoài ra, khi đăng nhập vào website quản lý thi, các bạn có thể tự mình kiểm tra thông tin thí sinh khi đăng ký tham gia thi và kịp thời phát hiện những sai sót trong hồ sơ. Nếu phát hiện thông tin đăng ký dự thi chưa chính xác, thí sinh cần thông báo ngay cho đơn vị phụ trách việc đăng ký dự thi để điều chỉnh lại. Những thông tin mà các bạn cần đặc biệt chú ý kiểm tra là: Thông tin cá nhân (họ và tên ngày – tháng – năm sinh, nơi sinh,…), môn thi, ngành đăng ký xét tuyển, các trường hợp thuộc diện nhận được ưu tiên/ khuyến khích tuyển sinh, khu vực ưu tiên.

Kiểm tra thông tin thí sinh là điều quan trọng để quá trình dự thi diễn ra suôn sẻ
Kiểm tra thông tin thí sinh là điều quan trọng để quá trình dự thi diễn ra suôn sẻ

Điều các thí sinh cần lưu ý là khi nhận được tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống tra cứu thông tin thí sinh thi đại học và tốt nghiệp THPT, các bạn nên thay đổi mật khẩu để đảm bảo được tính chất bảo mật của tài khoản, đồng thời việc này cũng giúp các bạn dễ ghi nhớ mật khẩu hơn. Trong trường hợp thí sinh không nhớ tài khoản và mật khẩu thì có thể trực tiếp liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được xin cấp lại tài khoản.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tận dụng các kênh tuyển sinh trực tuyến để cập nhật nhanh những thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học cao đẳng.

Tra cứu điểm trúng tuyển đại học năm 2017

Hãy cùng điểm qua các phương thức kiểm tra thông tin thí sinh trong kì thi đại học năm 2017.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc tra cứu thông tin thí sinh thi đại học một cách nhanh chóng nhất và đảm bảo được tính chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các kênh để thí sinh có thể cập nhật thông tin kịp thời. Thí sinh có thể sử dụng một trong hai cách như sau:

– Cách 1: Các bạn thí sinh truy cập trực tiếp vào trang web của trường đại học cao đẳng, nơi mà thí sinh làm thủ đăng ký xét tuyển nguyện vọng. Để tra cứu được điểm chuẩn, cần nhập vào hệ thống các thông tin thí sinh dự thi.

Tra cứu thông tin thí sinh thi đại học nay đã dễ dàng hơn nhờ có ứng dụng công nghệ thông tin
Tra cứu thông tin thí sinh thi đại học nay đã dễ dàng hơn nhờ có ứng dụng công nghệ thông tin

– Cách 2: Các bạn truy cập vào Cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Để tra cứu thông tin thí sinh dự thi đại học, các bạn cần nhập đúng số chứng minh nhân dân và mã đăng nhập (được cấp sau khi bạn nộp Phiếu Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT).

Để tra cứu mã trường nơi bạn đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng, các thí sinh có thể tìm kiếm theo các tiêu chí như theo loại trường, theo tổ hợp các môn xét tuyển hay theo khu vực, tỉnh thành.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng cách đăng nhập vào hệ thống tra cứu thông tin thí sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Lưu ý rằng, phương thức này chỉ được đồng ý chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi đã có sự điều chỉnh thấp hơn hoặc bằng số lượng nguyện vọng mà các bạn đã đăng ký trong Phiếu Đăng ký dự thi ban đầu trong giai đoạn làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp.

Khi biết kết quả thi tốt nghiệp, thí sinh vẫn có thể cân nhắc thay đổi nguyện vọng xét tuyển
Khi biết kết quả thi tốt nghiệp, thí sinh vẫn có thể cân nhắc thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Sau khi đã thực hiện các thủ tục tra cứu tuyển sinh và nắm trong tay kết quả tuyển sinh chính xác nhất, các bạn thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được trường đại học gửi Giấy báo trúng tuyển đại học có ghi rõ các nội dung cần thiết như thời điểm và các loại thủ tục hồ sơ cần cho công đoạn nhập học,thông tin tìm kiếm thí sinh cho các khóa học, cũng như khoản dự trù trước các khoản chi phí,… để các bạn tân sinh viên có thời gian chuẩn bị trước

Trên đây là tổng hợp các lợi ích mà công cụ tra cứu thông tin thí sinh thi đại học và tốt nghiệp THPT năm 2017 mang lại cho các thí sinh. Các bạn nên tận dụng tốt hệ thống này, sử dụng nó như một trợ thủ đắc lực trong việc theo dõi quá trình dự thi cũng như cập nhật kết quả thi nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *