Trang chủ / Tư Vấn Tuyển Sinh / Những lưu ý về hình thức tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Những lưu ý về hình thức tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Ngày nay, ngoài việc tìm nguồn thông tin tuyển sinh thông qua thầy cô, bạn bè hay tham gia các ngày hội tư vấn hướng nghiệp, ngày hội tuyển sinh từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo nghề thì tư vấn tuyển sinh trực tuyến đang là nơi cung cấp nhiều và có thể nói là đầy đủ thông tin xoay quanh vấn đề tuyển sinh nhất. Song, vì sự phát triển cũng như phát tán tràn lan của quá nhiều websites, chúng ta cũng cần nên có những lưu ý khi sử dụng dịch vụ này để tham khảo thông tin.

Tại sao thí sinh cần phải nắm rõ thông tin tuyển sinh?

Ngoài việc dành thời gian ôn luyện cho kì thi tuyển 2018 sắp tới đây, điều cần thiết và quan trọng không kém đó là phải tìm hiểu những thông tin tư vấn tuyển sinh 2018 vì một số lí do sau đây.

Đầu tiên đó là biết rõ quy chế thi, việc hiểu về quy chế thi là điều rất cần trong mỗi kỳ thi để tránh các sai lầm về nội quy thi và địa điểm thi, vì khi đi thi, chỉ cần một lúng túng nhỏ cũng có thể làm các bạn không được thoải mái, nên hãy chuẩn bị sẵn sàng từ bước nhỏ nhất bạn nhé!

Tiếp đó là phải hiểu rõ những sự thay đổi dù là nhỏ nhất trong phương án thi để có cách ôn thi đúng đắn cho các môn, việc nắm rõ cách thức thi trong từng môn không chỉ tiếp thêm tâm lí vững vàng cho các bạn mà các bạn cũng dễ phân chia các phần trong quá trình ôn thi.

Ngoài ra, mọi người cũng biết rằng ai cũng có một sở trường riêng nên tư vấn tuyển sinh sẽ cho bạn có cái nhìn rõ hơn về các ngành nghề, trường học và sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Cuối cùng, xem các thông tin tuyển sinh để có được lời khuyên, tư vấn từ các khóa học trước, từ những thế hệ đi trước để có thêm các bí quyết ôn thi, kinh nghiệm về các trường tốt, trường thích hợp cho bạn.

Thí sinh nên nắm rõ thông tin về kỳ thi tuyển sinh 2018 sắp đến gần
Thí sinh nên nắm rõ thông tin về kỳ thi tuyển sinh 2018 sắp đến gần

Ngày nay, có nhiều các thức để nhận được thông tin tư vấn tuyển sinh, nhưng bài viết hôm nay sẽ chủ yếu bàn về hình thức tư vấn tuyển sinh qua mạng vì đây hiện là giải pháp tuyển sinh được sử dụng rộng rãi và những lưu ý.

Những lợi ích của việc tư vấn tuyển sinh trực tuyến:

  1. Nhanh, tiện lợi:

Bạn chỉ cần gõ những từ khóa liên quan thì sẽ có hàng nghìn kết quả liên quan về câu hỏi hoặc vấn đề mà bạn cần tìm. Không phải mất công ghi chép nhiều vì chúng ta có thể lưu lại thông tin trên máy tính hoặc điện thoại và khi nào cần thì xem lại dễ dàng hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt câu hỏi dễ dàng cho các trang web để được tư vấn tuyển sinh trực tuyến mà không bị ngại vì quá đông người như ở trường.

  1. Tiết kiệm thời gian:

Đỡ phải mất công đi đến từng buổi hướng nghiệp tuyển sinh mà đôi khi thông tin chúng ta biết được luôn có phần hạn chế nhất định, thay vào đó, các bạn có thể ngồi ở nhà liên hệ với tổng đài hoặc sử dụng các sàn giao dịch giáo dục để được giải đáp trực tiếp những câu hỏi thắc mắc về nhiều vấn đề như chọn trường, chọn ngành, các bí quyết ôn thi,…

Đặc biệt là với những bạn nhà xa trường, sẽ khó khăn trong việc tiếp cận thông tin trực tiếp, vậy nên nhận thông tin tư vấn tuyển sinh thông qua trực tuyến là một giải pháp tối ưu nhất.

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến hiện đang rất phổ biến vì sự tiện lợi
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến hiện đang rất phổ biến vì sự tiện lợi
  1. Những thông tin mới nhất:

Không thể phủ nhận rằng những trang báo online là nơi luôn cập nhật các nguồn thông tin mới nhất về tư vấn tuyển sinh đại học, về những thay đổi hay thông báo kì thi tuyển sinh cho các bạn thạm khảo. Khác với các hình thức hướng nghiệp từ thầy cô, hoặc tham khảo báo truyền thống, tạp chí thì thông qua các trang báo mạng, hay các tổng đài tư vấn tuyển sinh miễn phí thì thời gian để người ta đăng tải các tin tức tuyển sinh mới nhất luôn nhanh hơn.


  1. Nhiều thông tin liên quan:

Ngày nay, việc quảng bá đăng tuyển ở các trường đã mở rộng ra nhiều hình thức rộng rãi khác nhau, và chính vì quảng bá thông qua Internet hiện đang là giải pháp tuyển sinh tối ưu của các trường nên các bạn sẽ dễ bắt gặp hơn những thông tin liên quan về các trường Đại học, Cao đẳng, hay Trung cấp nào đó, mà điều này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu thông tin về các trường để có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn trường sau nàu.

Ngoài ra, thông thường thì trong một bài viết sẽ có đi kèm những mục thông tin hoặc từ khóa liên quan nằm ở cuối bài, biết đâu đó là những thông tin bạn cần tìm về các khóa học miễn phí (khóa học kỹ năng mềm, kỹ năng cuộc sống, hoặc các ưu đãi giảm giá của các khóa học Tin học, Tiếng Anh,…) cũng như các hình thức chiêu sinh từ các trường, đặc biệt là các trường Đại học nghề, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề.. mà ít nhiều sẽ có thể giúp ích cho những bạn có nhu cầu liên quan.

Một số trở ngại khi sử dụng dịch vụ tuyển sinh online:

  1. Thông tin tràn lan:

Như chúng ta dễ dàng thấy được, các dịch vụ tư vấn tuyển sinh kết nối giáo dục ngày càng được mở rộng, thế nhưng chính vì sự mở rộng ấy mới là vấn đề đáng lo ngại, chúng ta sẽ dễ bị nhầm lẫn bởi những thông tin thiếu tính chính xác và thậm chí là sai sót.

  1. Dễ bị quá tải vào thời gian cao điểm:

Khi lượng truy cập vào các trang web quá lớn đặc biệt là khi các bạn gần tới giai đoạn tuyển sinh và sau khi có kết quả tuyển sinh thì sẽ dễ gây nên việc bạn không thể truy cập vào trang web, đây cũng là tình trạng thường gặp ở nước ta.

  1. Các bạn vùng sâu vùng xa khó khăn trong việc tìm thông tin qua mạng:

Hiện, các vùng sâu, đặc biệt là miền vùng núi cao hoặc những đồng bằng vắng người vẫn còn một số khó khăn trong việc truy cập Internet vì đường truyền yếu hoặc nhà mạng chưa phủ sóng tới, vậy thì các bạn sẽ chậm trong việc bắt nhịp các thông tin mới nhất.

Một số vùng có sự hạn chế trong việc truy cập Internet
Một số vùng có sự hạn chế trong việc truy cập Internet

Một số giải pháp giải quyết những trở ngại:

Để hạn chế vấn đề thông tin tràn lan và gây hoang mang cho các bạn thì các bạn nên truy cập và các trang web có uy tín và chất lượng, hoặc truy cập vào websites của chính các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp nghề mà bạn hướng đến để cập nhật các thông tin mới nhất về tuyển sinh mà không sợ bị sai.

Ngoài ra, nếu gặp tình trạng quá tải thì chúng ta có thể truy cập các trang web khác vì có rất nhiều nguồn tư vấn khác nhau, và tất cả chỉ mang tính tham khảo nên các bạn có thể xem nhiều trang rồi sau đó rút ra những thông tin chủ chốt, vậy thì khả năng chính xác cũng cao hơn.

Đặc biệt, các bạn nên kết hợp nhiều cách thức tư vấn tuyển sinh khác nhau, chứ đừng chỉ nên chú trọng vào các trang tư vấn tuyển sinh trực tuyến, chúng ta có thể tham dự các ngày hội tuyển sinh hằng năm do các trường Đại học  trong khu vực tổ chức, hoặc tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp từ thầy cô trong trường,…

Nên kết hợp nhiều hình thức tuyển sinh để có được thông tin chính xác
Nên kết hợp nhiều hình thức tuyển sinh để có được thông tin chính xác

Tóm lại, việc được tư vấn thông tin liên quan tuyển sinh đại học là việc làm vô cùng cần thiết đối với các bạn đang chuẩn bị cho kì thi. Kỳ thi tuyển sinh đại học mỗi năm đều là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi bạn thí sinh, vì vậy, hãy tập trung ôn luyện để đạt kết quả cao cho kỳ thi đồng thời cũng phải trang bị cho mình các thông tin cơ bản về kỳ thi nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *