Trang chủ / Ảnh / 4 hình thức tư vấn tuyển sinh đại học phổ biến hiện nay

4 hình thức tư vấn tuyển sinh đại học phổ biến hiện nay

Kì thi tuyển sinh đại học đóng vai trò quan trọng đối với tương lai của rất nhiều các em học sinh. Chính vì thế công tác tư vấn tuyển sinh đại học cần phải được nghiên cứu kĩ lưỡng để có thể giải đáp tất cả những yêu cầu và thắc mắc của các em. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được đưa ra cùng bạn những hình thức tư vấn tuyển sinh đại học hiện nay. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thực trạng của tình hình học sinh cấp 3 hiện nay

Tư vấn tuyển sinh chính là bí quyết giúp các em hiểu rõ hơn về việc chọn trường trong tương lai
Tư vấn tuyển sinh chính là bí quyết giúp các em hiểu rõ hơn về việc chọn trường trong tương lai

Có rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh học sinh vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc chọn lựa trường học cũng như nghề nghiệp đối với tương lai của các em. Bên cạnh đó hầu hết học sinh và phụ huynh đều thiếu thông tin về những ngành nghề cũng như cơ sở đào tạo. Và công tác hướng nghiệp của trường, của địa phương vẫn chưa thực hiện tốt. Chính vì thế công tác tư vấn tuyển sinh đại học cần phải được chú trọng hơn, đặc biệt đối với những trường ở khu vực xa xôi hẻo lánh, ở nông thôn và những nơi chưa có sự tiếp xúc nhiều với các phương tiện truyền thông.

Những hình thức tư vấn tuyển sinh đại học hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức tư vấn tuyển sinh
Hiện nay có rất nhiều hình thức tư vấn tuyển sinh

Để đáp ứng nhu cầu trả lời về các thắc mắc của học sinh trước khi có quyết định chọn trường cho mình thì nhiều trường đại học, cao đẳng, trường nghề đã đa dạng hình thức tư vấn. Cụ thể là tư vấn tuyển sinh UEL hoặc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội. Và dưới đây chính là những hình thức tư vấn tuyển sinh mà các trường đang thực hiện:

Thứ nhất: Về chính trường học để tư vấn tuyển sinh

Về chính trường học để tư vấn chính là hình thức mà các trường đại học đều sử dụng
Về chính trường học để tư vấn chính là hình thức mà các trường đại học đều sử dụng

Trước thực trạng nhiều em học sinh cũng như quý phụ huynh chưa có sự hiểu biết rõ về việc lựa chọn trường, chọn nghề cho con em thế nên các trường đại học, cao đẳng đều luôn cử đội ngũ cán bộ về trường học để tư vấn cho các em. Trong buổi tư vấn tuyển sinh đại học Cần Thơ hay các trường đại học khác thì các quý phụ huynh, học sinh đều có quyền đặt câu hỏi đối với hội đồng tư vấn. Đồng thời trong buổi tư vấn đó các trường đại học sẽ trình bày và giải đáp thắc mắc cho các em học sinh từ đó giúp các em định hướng dễ dàng hơn cho việc chọn trường, chọn nghề cho tương lai của mình.

Thứ hai: Tuyển sinh thông qua hình thức tư vấn qua website

Ở những buổi tư vấn tuyển sinh Hutech hoặc những trường đại học khác tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng hình thức tư vấn thông qua website. Các em học sinh hoặc phụ huynh chỉ cần vào website của trường sau đó gửi câu hỏi thì sẽ được đội ngũ tư vấn tuyển sinh đại học của trường giải đáp một cách tận tình và chuyên nghiệp nhất. Với hình thức tư vấn này các em học sinh sẽ không phải giới hạn câu hỏi cũng như được hỏi tất cả những vấn đề về việc chọn trường một cách hiệu quả.

Thứ ba: Tuyển sinh thông qua hình thức tư vấn qua Facebook

Facebook cũng là nơi để tư vấn tuyển sinh đại học
Facebook cũng là nơi để tư vấn tuyển sinh đại học

Tư vấn tuyển sinh Học Viện Tài Chính cũng như nhiều trường đại học khác áp dụng hình thức tư vấn qua Facebook. Theo đó thì quý phụ huynh và học sinh có thể vào facebook của trường đại học đó để đặt câu hỏi với độ ngũ tư vấn. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh cũng như phụ huynh có thể nắm rõ được những thông tin một cách chính xác và tiện lợi nhất.
Bên cạnh đó thì nhiều trang facebook cá nhân của các thầy cô giáo cũng chính là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để các em học sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi thắc mắc của mình. Đội ngũ tư vấn tuyển sinh đại học Ngoại Thương cũng đã thực hiện điều này và đưa ra kết quả rằng vô cùng hiệu quả.

Thứ tư: Tuyển sinh thông qua hình thức tư vấn tuyển sinh đại học qua truyền hình trực tiếp

Tư vấn tuyển sinh đại học Ngoại thươngcũng như nhiều trường đại học khác đã áp dụng hình thức trực tiếp trên tivi. Việc phát trực tiếp trên tivi sẽ giúp cho những em không có điều kiện đến trực tiếp buổi tư vấn được nghe các ý kiến, các tư vấn từ phía hội đồng tư vấn của một số trường. Đồng thời với việc tư vấn trực tiếp trên tivi này thì nếu như những em học sinh không có thời gian xem trực tiếp thì cũng có thể xem phát lại được.
Bài viết hy vọng đã cung cấp cùng bạn những thông tin quý báu liên quan đến tư vấn tuyển sinh. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan hay việc tuyển sinh cao học liên kết hãy truy cập website http://giaiphaptuyensinh.com để có thêm các thông tin tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *