Trang chủ / Tư Vấn Tuyển Sinh / Tư vấn tuyển sinh đại học kinh tế ở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh đại học kinh tế ở Hà Nội

Hằng năm, các trường đại học kinh tế luôn được đông đảo sĩ tử quan tâm và hướng đến, vì đây là những ngành chủ chốt mà xã hội luôn cần nguồn nhân lực lớn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thí sinh một số thông tin tư vấn tuyển sinh đại học kinh tế lớn ở thủ đô Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đào tạo các ngành kinh tế hàng đầu trong cả nước. Năm 2017, có những điều cần biết về quy chế tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà thí sinh nên lưu ý:

– Trường sẽ áp dụng xét tuyển kết hợp với những thí sinh thuộc diện sau:

+ Những thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia bao gồm môn Toán và 2 môn thí sinh tự chọn từ 27 điểm (chưa bao gồm điểm ưu tiên);

Đại học Kinh tế Quốc dân luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện học tập cho sinh viên
Đại học Kinh tế Quốc dân luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện học tập cho sinh viên

+ Những thí sinh tham gia vòng thi tuần của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, đã tốt nghiệp THPT trong năm 2017 và có tổ hợp xét tuyển 3 môn từ 18 điểm;

+ Những thí sinh có một trong những chứng chỉ TOEFL IBT từ 90 điểm hoặc  TOEFL ITP từ 575 điểm hoặc IELTS từ 6.5, đồng thời tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2017 (có bài thi toán và không tính điểm môn Tiếng Anh) từ 15 điểm.

– Ngoài ra, theo thông tin tư vấn tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017, trường có một số thay đổi về tổ hợp xét tuyển đối với các ngành sau:

+ Ngôn ngữ Anh: ngoài tổ hợp xét tuyển D01 tương tự năm 2016, năm 2017 trường xét tuyển thêm tổ hợp A01;

+ Chương trình POHE: ngoài tổ hợp A01 và D01, trường xét tuyển thêm tổ hợp D07;

Thí sinh nên lưu ý các tổ hợp xét tuyển để đăng ký chuyên ngành phù hợp
Thí sinh nên lưu ý các tổ hợp xét tuyển để đăng ký chuyên ngành phù hợp

+ Các ngành Kinh tế Nông nghiệp, Kinh tế đầu tư và Kinh tế tài nguyên: xét tuyển các tổ hợp A00, A01, B00, D01 tương tự như năm 2016;

+ Tất cả các ngành còn lại: thay thế tổ hợp B00 bằng tổ hợp D07.

Các bạn thí sinh nên lưu ý các tổ hợp xét tuyển của trường để đăng ký chọn ngành phù hợp theo quy định.

Theo mặt bằng điểm chung của các trường đào tạo ngành kinh tế, điểm chuẩn năm 2017 của Đại học Kinh tế Quốc dân tăng trung bình từ 1 đến 3 điểm so với năm trước. Trong đó Kế toán và Kinh tế quốc tế là các ngành có mức điểm cao nhất. Thí sinh nên nắm bắt kịp thời các thông tin tư vấn tuyển sinh đại học để có lựa chọn đúng đắn.

Mức điểm cụ thể cho từng nhóm ngành năm 2017 đã được công bố rộng rãi, các bạn thí sinh có thể tra cứu tại các trang web tư vấn tuyển sinh online.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương hiện nay có 3 cơ sở ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh. Trong năm 2017, Đại học Ngoại thương tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào dựa trên điểm các bài thi tốt nghiệp THPT. Tổng chỉ tiêu của trường trong năm 2017 là 3.750 sinh viên (trong đó cơ sở Hà Nội chiếm 2.700 chỉ tiêu, cơ sở Quảng Ninh chiếm 150 chỉ tiêu và cơ sở TP Hồ Chí Minh chiếm 900 chỉ tiêu).

Theo thông tin tư vấn tuyển sinh đại học của trường, chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của những thí sinh thỏa mãn được các điều kiện sau:

– Điểm trung bình tất cả các môn học trong từng năm THPT không thấp hơn 6,5;

– Mức hạnh kiểm của từng năm đạt loại Khá, Tốt;

– Thí sinh không có điểm bài thi nằm trong tổ hợp xét tuyển dưới 1 điểm.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học do Đại học Ngoại thương tổ chức
Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học do Đại học Ngoại thương tổ chức

Năm 2017, điểm chuẩn Ngoại thương tại Hà Nội nằm trong khoảng 24,25 -28,25 điểm, tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh dao động từ 27,25 – 28,25 điểm, các tổ hợp xét tuyển tại cơ sở Quảng Ninh thống nhất ở mức chung 18,75 điểm. Để có môi trường ôn luyện tốt hơn, ngoài việc học tập trên lớp và tự học tại nhà, các bạn thí sinh có thể tìm khóa học giảm giá để ôn tập kiến thức.

Quy định nhân hệ số của các môn thi nằm trong tổ hợp xét tuyển:

– Thí sinh đăng ký vào các nhóm ngành ngôn ngữ sẽ được nhân 2 điểm bài thi môn ngoại ngữ;

– Thí sinh đăng ký vào các nhóm ngành còn lại, điểm của tất cả các bài thi có hệ số 1.

Sẽ áp dụng tiêu chí phụ để chọn lựa các thí sinh có số điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối mỗi chỉ tiêu (dựa vào điểm thi môn Toán).

Vào khoảng tháng 3 hằng năm sẽ diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh Đại học Ngoại thương do trường tổ chức, đây là cơ hội cho các bạn thí sinh tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích về quy chế tuyển sinh của trường để có sự lựa chọn đúng đắn khi sắp bước vào ngưỡng cửa đại học. Các buổi tư vấn tuyển sinh cũng là một trong những chiêu thức quảng bá tuyển sinh hữu hiệu của các trường đại học hiện nay.

Trường Đại học Thương mại

Tương tự các trường đại học khối kinh tế tuyển sinh Hà Nội, Đại học Thương mại tuyển sinh theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2017 và ưu tiên tuyển thẳng nếu thí sinh giành giải Nhất, Nhì, Ba khi tham gia kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc thí sinh thỏa mãn quy định tuyển thẳng do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Theo thông tin tư vấn tuyển sinh năm 2017, tổng số chỉ tiêu của trường là 3.700 sinh viên. Điểm chuẩn của trường năm nay dao động từ 22,00 – 24,50 điểm.

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện sau sẽ được chấp nhận hồ sơ xét tuyển vào trường:

– Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp hoặc THPT;

– Tổng điểm các môn thi nằm trong tổ hợp đăng ký xét tuyển (đã bao gồm các điểm cộng theo khu vực hoặc đối tượng ưu tiên theo quy định) cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào không quá 2 điểm và điểm từng môn không dưới 1 điểm.

Đại học Thương mại luôn có chính sách ưu tiên đối với tân sinh viên có thành tích tốt khi xét tuyển đầu vào
Đại học Thương mại luôn có chính sách ưu tiên đối với tân sinh viên có thành tích tốt khi xét tuyển đầu vào

Bên cạnh đó, Đại học Ngoại thương không chấp nhận kết quả điểm các bài thi đã bảo lưu khi tiến hành xét tuyển đầu vào.

Điểm đặc biệt trong thông tin tư vấn tuyển sinh Đại học Thương mại năm 2017 là khoản học bổng trị giá 4 tỷ đồng dành cho các tân sinh viên đạt điểm cao khi xét tuyển đầu vào. Những tân sinh viên có điểm xét tuyển từ 24,00 (không bao gồm các điểm cộng ưu tiên) được cấp học bổng toàn phần hoặc một phần tùy theo mức điểm mà thí sinh đạt được. Đây được đánh giá là một giải pháp tuyển sinh hiệu quả thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh.

Hơn nữa, các thí sinh trên sẽ được quyền ưu tiên nhận các suất học bổng tham gia chương trình liên kết đài tạo với các nước có nền giáo dục phát triển.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin tư vấn tuyển sinh của các trường đại học khối kinh tế lớn tại Hà Nội. Các bạn thí sinh nên cập nhật kịp thời những tin tức tuyển sinh thông qua các buổi hội thảo hay các phương tiện báo đài. Trên hết, quyền lựa chọn nằm ở bản thân các bạn, do vậy, hãy cân nhắc và suy nghĩ thật cẩn thận để chọn cho mình con đường đúng đắn nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *